BÀI THUỐC CHỮA CẢM LẠNH

Hôm nay thời tiết miền bắc chuyển lạnh dễ gây cảm lạnh cho một số anh chị có công việc ngoài trời vào những buổi đêm tối…

Đây là những bài thuốc, món ăn đơn giản giúp anh chị phòng tránh được cảm lạnh khi thời tiết giao mùa này.

Chúc anh chị luôn giữ được sức khỏe!

 1. Lá tía tô + gừng tươi + dọc hành tươi
  Lá tía tô, dọc hành tươi, mỗi thứ 20g; gừng tươi 12g. Tất cả rửa sạch, cắt nhỏ. Nấu gạo tẻ thành cháo. Múc ra tô rồi trộn chung với tía tô, hành, gừng. Thêm gia vị và ăn nóng, đắp mền cho ra mồ hôi. Có thể cho vào cháo nóng một lòng đỏ trứng gà để tăng thêm khí lực, bổ sung dinh dưỡng.
 2. Gừng tươi + hành trắng
  Gừng tươi 15g – 20g, hành trắng (cả dọc hành và lá hành) 15g. Hai thứ rửa sạch, cắt nhỏ, nấu với 500ml nước, để sôi khoảng 10 phút. Uống nóng rồi đắp mền cho ra mồ hôi.
 3. Lá xông
  Dùng 3-5 loại lá trong số các thứ: tía tô, sả, kinh giới, bạc hà, ngải cứu, chanh, bưởi để nấu nồi nước xông cho ra mồ hôi, sát trùng đường hô hấp. Xông xong, lau khô mình không để cơ thể nhiễm gió lạnh.
 4. Gừng tươi + rượu trắng
  Gừng tươi một củ, rửa sạch, gọt bỏ vỏ, giã nát rồi xào nóng với chút rượu trắng, bọc vào túi vải sạch để đánh gió khắp người cho ra mồ hôi.

Với các bài thuốc dân gian chữa cảm lạnh từ gừng đơn giản mà hiệu quả trên đây, các bạn sẽ không còn phải lo lắng khi thời tiết trở lạnh nữa.

Lưu ý:
Liều dùng trên đây là cho người lớn. Trẻ em tùy tuổi có thể dùng với liều bằng 1/2 hoặc 1/3.

===========================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *