BỆNH NHÂN VÀ GIA ĐÌNH BỆNH NHÂN UNG THƯ HÃY CẨN TRỌNG Ở NHỮNG THÔNG TIN

Khánh đọc rất nhiều tài liệu, bài viết trên nhiều trang báo điều trị chính thống về các nhóm ung thư đều thấy nói rằng: Điều trị rất khả quan và tỷ lệ sống rất cao có nhiều trường hợp giai đoạn 3 tỷ lệ sống trên 5 năm lên tới 30 – 35% và giai đoạn 4 lên tới 10 -15% còn giai đoạn 1, 2 tỷ lệ sống tới 60 – 90%.
CÓ THỰC SỰ LÀ NHƯ VẬY ?
Sau đây là trích dẫn của các chuyên gia đầu ngành ung bướu sẽ cho chúng ta một con số thực tế về ung thư tại Việt Nam (125.000 ca mắc mới bao gồm cả phát hiện sớm và muộn và có tới 94.000 trường hợp tử vong do ung thư)…đây là con số còn chưa nói hết vì còn nhiều trường hợp do quá kiệt quệ về sức khỏe sau các đợt truyền hóa chất, xạ trị đã tử vong do bệnh khác như viêm phổi suy gan, thận v.v..

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN (KHÔNG KHIẾP SỢ UNG THƯ)
VietnamNet 29/12/2015 17h00
Trong 2 giờ, chuyên gia đầu ngành ung bướu đã giải đáp các thắc mắc của bạn đọc VietNamNet về ung thư – căn bệnh hiểm ngày càng phổ biến, khiến ít người trưởng thành nào lại chưa từng chứng kiến hoặc gian truân, khổ đau vì nó.
Theo ước tính của Hiệp hội quốc tế phòng chống ung thư, mỗi năm trên thế giới có khoảng 14,1 triệu người mới mắc và 8,2 triệu người tử vong vì căn bệnh này.
Tại Việt Nam, mỗi năm tối thiểu có 125.000 ca mới mắc và 94.000 trường hợp tử vong do ung thư, gấp 9 lần so với số người chết vì tai nạn giao thông.
Trong khi đó, tỷ lệ hiểu biết cơ bản đúng của người dân về ung thư còn rất thấp. Kết quả nghiên cứu gần đây tại 12 tỉnh thành cho thấy 67,2% số người được hỏi cho rằng ung thư là bệnh nan y, phát hiện sớm muộn gì cũng là “nhận án tử”. 35,8% người nghĩ ung thư nếu đụng dao kéo vào sẽ di căn sớm và chóng chết.
Một thực tế đáng buồn là 70% người bệnh ung thư mặc cảm về bệnh hiểm, lại sợ tốn kém vất vả, thường tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, dẫn đến phí tổn cao, hiệu quả thấp. Do mặc cảm và muốn giấu bệnh, do sợ tốn kém vất vả; một số người thậm chí còn có suy nghĩ bị ung thư do “Trời phạt” nên không đến viện.
Trích dẫn

=======================
Lương y Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 093636.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *