BỆNH ĐA U TỦY XƯƠNG SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

(Ghép tế bào gốc được cho là hiệu quả nhất với chi phí lên tới nhiều tỷ đồng, chất lượng sống không cao nhưng thời gian sống thêm vẫn rất hạn chế)

Đa u tủy xương là một bệnh lý nguy hiểm. Bệnh có thể gây ra biến chứng nhiễm khuẩn phổi, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, biến chứng thần kinh do chèn ép tủy gây ra, suy tủy, chảy máu, tăng acid uric trong máu do hóa trị liệu hoặc suy thận…

Trong các bệnh của xương, đa uy tủy xương là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất. Nó có thể gây tử vong nhanh chóng sau khi phát hiện bệnh không lâu. Thật khó để nói chính xác thời gian sống của bệnh nhân đa u tủy xương là bao lâu bởi thời gian sống của người bệnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian phát hiện bệnh sớm hay muộn, đáp ứng điều trị của người bệnh, điều kiện chăm sóc, thể trạng sức khỏe của người bệnh…

 • Đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bệnh, nên trang bị xe lăn, nạng gỗ để hỗ trợ người bệnh trong việc đi lại.
 • Một ngày cần đưa người bệnh ra ngoài trời ít nhất 2 lần để người bệnh không bị sức ép tâm lý làm nặng bệnh.
 • Động viên người bệnh để có thêm tinh thần, sức lực chiến đấu với bệnh tật.
 • Trong chăm sóc cần hết sức chú ý những thực phẩm bổ máu, nên dùng các thực phẩm giàu đạm, kích thích sinh tủy là tâm điểm trong chiến lược điều trị và chăm sóc tại gia.

HÃY NHÌN THỐNG KÊ QUA CÁC CON SỐ TẠI HOA KỲ:
(Thống kê ở nơi có nền y học tiên tiến nhất trên thế giới)

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS) đã căn cứ vào kết quả so sánh tuổi thọ của người bị đa u tủy xương với những người bình thường để có thể kiểm tra, đánh giá, tính toán và đưa ra bảng tỷ lệ sống sót của từng giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1:
  62 tháng, khoảng 5 năm
 • Giai đoạn 2:
  44 tháng, khoảng hơn 3 năm
 • Giai đoạn 3:
  29 tháng, khoảng 2 năm

Nhưng bạn cần nắm rõ là tỷ lệ sống sót của những người mắc bệnh đa u tủy xương chỉ là con số ước tính. Nó có thể đúng trong trường hợp của bạn, và cũng có thể là không đúng.

=====================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Địa chỉ: 26 ngõ 203 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 093636.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *