BỆNH NHÂN CẦN HIỂU RÕ VỀ UNG THƯ TÁI PHÁT

Ung thư có thể tái phát, di căn sau điều trị, có một số trường hợp có thể di căn ngay khi đang điều trị. Phần lớn ung thư tái phát có thể xảy ra sau vài tuần, vài tháng, 1 năm hoặc nhiều năm, điều này không thể biết trước. Ung thư tái phát nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như bạn đang mắc loại ung thư gì, giai đoạn của bệnh, sức khoẻ của bạn, mức độ đáp ứng thuốc…

Ung thư tái phát vì những phương pháp điều trị như phẫu thuật, hoá xạ trị không thể tiêu diệt được hết tế bào ung thư, cơ thể vẫn còn một lượng nhỏ tế bào ung thư nằm im, tạm thời không hoạt động tồn tại âm thầm trong cơ thể. Sau một thời gian, các tế bào ung thư này có thể sinh sôi và phát triển mạnh lên, tế bào ung thư còn lại trong cơ thể dần dần thích nghi và chỉ chờ khi hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu là bùng phát.

Ung thư có thể tái phát tại nơi ban đầu, ung thư tái phát gần nơi ban đầu và ung thư tái phát ở vị trị khác nơi bị ban đầu.

Chính vì lý do ung thư có thể tái phát nên sau khi điều trị các bác sĩ đều hẹn khám lại theo định kỳ, khi có dấu hiệu tái phát lúc đó bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị thích hợp.

Thông thường khi bệnh đã di căn, tái phát mà tiếp tục điều trị với phương pháp cũ như hoá trị, xạ trị thì hiệu quả là vô cùng thấp, nếu không muốn nói là không được. Tế bào ung thư sẽ mạnh mẽ hơn, đủ khả năng kháng lại các hoá chất khi điều trị tiếp theo do vậy ở những giai đoạn này các bác sĩ đều đặt mục tiêu chính là chăm sóc giảm nhẹ, cố gắng kéo dài sự sống cho bệnh nhân còn chi phí cho điều trị ở thời điểm tái phát sẽ vô cùng tốn kém nhưng sự sống lại quá mong manh.

Những điều Khánh đề cập ở trên diễn ra với nhiều bệnh nhân ung thư đang điều trị ở Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu và các Bệnh viện tuyến Tỉnh, TW có đủ điều kiện điều trị ung thư.

Chính vì vậy, riêng cá nhân chúng tôi thấy rằng: với hàng chục năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư bằng Liệu pháp Tăng cường Miễn dịch, việc phòng tái phát quan trọng không kém gì khi điều trị ung thư ban đầu.

Với phương pháp Tây y hiện nay không có hướng nào giúp bệnh nhân phòng tái phát bằng những lời khuyên ăn tốt, đầy đủ dinh dưỡng, chịu khó tập thể dục, tinh thần thật thoải mái v.v…nhưng với phương pháp Tăng cường Miễn dịch Khánh đang áp dụng hoàn toàn khác, ngoài mục tiêu nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn cải tạo lại môi trường thụ bệnh, đào thải độc tố, cân bằng âm dương, làm hạn chế tối đa sự phân chia không đúng quy luật của tế bào, hạn chế sự phát triển của ung thư. Thuốc Tăng cường Miễn dịch còn có tác dụng tiêu viêm mạch máu, ngăn tạo mạch chống di căn.

Khi hệ miễn dịch được nâng cao, độc tố trong cơ thể luôn được đào thải dẫn đến môi trường không phù hợp cho tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể phát triển, cùng với khả năng ngăn chặn sự hình thành khối u, đó chính là lý do có thể hạn chế tối đa tái phát, cuộc sống vì thế sẽ kéo dài hơn.

Việc phòng tái phát chi phí thấp hơn khi điều trị ở bệnh viện rất nhiều mà chất lượng sống thật sự là khác biệt.

Đông Nam Y Dược NGUYÊN GIÁC

Thầy thuốc. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 093 636 2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *