BỆNH UNG THƯ – PHẢI CHĂNG CỨ TIỀN NHIỀU SẼ CÓ CƠ HỘI SỐNG DÀI HƠN?.

BỆNH UNG THƯ – PHẢI CHĂNG CỨ TIỀN NHIỀU SẼ CÓ CƠ HỘI SỐNG DÀI HƠN?.

Bệnh ung thư ngày nay lấy đi mạng sống của rất nhiều người và theo đó là bao gia đình trở lên khốn khó, nhiều người phải bán nhà, bán đất, thậm chí là vay mượn. Những gia đình khó khăn quá chỉ ước mong có thật nhiều tiền thì cơ hội đến với người thân yêu của mình sẽ cao hơn. Họ nhìn những gia đình có điều kiện được điều trị tốt nhất ở Việt Nam hoặc đi ra nước ngoài như Trung Quốc, Nhật, Singapo…một cách ghen tị và thầm nghĩ: “Họ nhiều tiền thế họ mới sống được chứ mình ít tiền chỉ có chết thôi”.

Vâng! Qua nhiều năm điều trị bệnh ung thư, giúp nhiều gia đình có thêm niềm vui, niềm sung sướng khi người thân yêu của mình kéo dài thêm sự sống trước những dự đoán không mấy khả quan từ các bác sĩ chuyên khoa ung thư, đặc biệt là chất lượng sống cũng như kinh tế phải chi trả.

Một câu hỏi: Phải chăng khi mắc ung thư, có tiền nhiều chắc chắn sẽ sống dài hơn và tốt hơn người có ít tiền?

Câu trả lời: Có tiền nhiều không hẳn sẽ cứu được bệnh nhân sống dài hơn, đôi khi còn ra đi nhanh hơn…

Theo Khánh nhìn nhận qua nhiều năm điều trị bệnh ung thư, không ít bệnh nhân Khánh điều trị ngày hôm nay sau nhiều năm vẫn đang rất tốt, hòa nhập với cuộc sống bình thường, Khánh rút ra được một điều: Để bệnh nhân kéo dài cuộc sống, chất lượng sống tốt hơn chính là LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THEO TỪNG GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH, và BIẾT KẾT HỢP NHIỀU PHƯƠNG PHÁP HẠN CHẾ TÁI PHÁT.

Rất nhiều gia đình có kinh tế, khi mắc ung thư, việc đầu tiên họ nghĩ là đến bệnh viện, tìm những bác sĩ (NỔI TIẾNG), yêu cầu chữa tốt nhất, dùng những loại thuốc đắt tiền nhất, miễn sao người thân họ sống. Một số khác họ đưa ngay người thân ra nước ngoài và không cần nghĩ nhiều hơn (vì tiền không là vấn đề vướng mắc với họ), họ thực hiện theo tư vấn của bác sĩ bên đó và cho là tốt nhất, họ nghĩ rằng với một nước phát triển hơn Việt Nam rất nhiều và nền y tế cũng tốt hơn, đáng tin cậy hơn…sau điều trị họ theo dõi, chờ đợi. Nếu bệnh nhân ra đi âu cũng là hết cách, số phận trời đã định là như vậy.

Gần đây, Anh T có tới chỗ Khánh để thăm khám, chữa bệnh ung thư phổi, anh đã điều trị ở viện nhưng sau một thời gian bị kháng hóa chất. Khánh có tư vấn hướng điều trị tiếp theo, khi đó sức khỏe anh vẫn còn khá tốt. Anh nhìn Khánh một lúc và chỉ yêu cầu chữa đau dạ dày còn về bệnh ung thư anh sẽ chữa theo Tây y, anh được bác sĩ cho dùng thuốc “Đích” và anh rất tin tưởng. Khánh có khuyên không nên dùng thuốc Đích, nguyên nhân đau dạ dày là do tác dụng phụ của hóa chất gây ra, vậy muốn chữa khỏi thì phải chữa từ nguyên nhân…đó là chữa về ung thư, nhưng anh không nghe và ra về. Sau 2 tháng điều trị bằng thuốc Đích, loại thuốc bác sĩ cho là tốt nhất, chi phí hết 100 triệu, lúc này sức khỏe đã suy kiệt, bác sĩ thông báo: Thuốc Đích đó không giúp gì được cho anh. Sau đó anh mới nghĩ tới phương pháp khác, anh đã tới một ông Lang nào đó nhưng chỉ sau nửa tháng anh đã mất.

Trong khi đó, một cô giáo tên Hương (quê Thanh Hóa) cũng bị ung thư Phổi và kháng hóa chất giống như anh. Hiện nay chị Hương đang điều trị tại chỗ Khánh đã được 1 năm. Sau 6 tháng điều trị, kết quả khám rất tốt (Dùng hoàn toàn thuốc chỗ Khánh), chị được ra viện và ổn định đến bây giờ.
Điều đáng nói là: Chị Hương chính là người giới thiệu anh T tới Khánh để điều trị.
Có lẽ theo anh T số tiền bỏ ra hàng trăm triệu đồng, có thể vài trăm triệu đồng nữa nếu kéo dài thêm vài tháng sẽ tốt hơn số tiền Khánh chữa cho chị Hương chăng? (Chi phí 1 năm điều trị cho chị Hương khoảng 40 triệu)

Một trường hợp nữa ở gần nơi Khánh sinh sống.
Anh H, gia đình có điều kiện kinh tế, khi biết mắc ung thư gan, anh đã quyết định sang Singapo và theo tư vấn của các bác sĩ bên đó: anh nên ghép gan (thay gan), đó là cách tốt nhất, khả năng kéo dài cao nhất. Anh H đã bỏ ra với toàn bộ chi phí là 4tỷ1, một chi phí có lẽ rất ít người Việt Nam có đủ điều kiện. Với cuộc đại phẫu như vậy, niềm hy vọng sẽ tăng cao với anh cũng như gia đình…đó có lẽ là niềm mơ ước của bao gia đình khi có người thân mắc ung thư gan.
Vâng! Anh đã ra đi sau đó đúng 6 tháng.

Cách nhà anh H khoảng 300m, anh Dũng cũng bị ung thư gan giai đoạn cuối bệnh viện K1 Quán Sứ trả về không điều trị (Gia đình anh Dũng đã mua Đất, Tiểu, Quách).
Với chi phí điều trị tại chỗ Khánh là 4tr100/1 tháng. Sau 8 tháng điều trị kết quả khám cho thấy thật tuyệt vời. Khối u lớn nhất trên 10cm đang sưng tấy nay qua chụp phim không còn thấy, chỉ số AFP trước đây gần 10.000 nay xuống còn 54 (chỉ số cho phép cao nhất là 9)
Tổng chi phí cho 8 tháng điều trị là 32tr800, kết quả là sự khác biệt.

Khánh chỉ muốn nhắn nhủ tới cô, bác, anh , chị một điều: LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐÚNG MỚI LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH chứ không phải tiền là thước đo cho sự kéo dài cuộc sống của bệnh nhân ung thư.

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 093.636.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *