CẢNH BÁO: THIẾU VITAMIN C CƠ THỂ RẤT DỄ SINH RA UNG THƯ

Nghiên cứu cho thấy, chỉ cần thiếu một chất này trong thực đơn cũng sẽ khiến bạn bị ung thư dễ hơn người khác. Nếu bổ sung vitamin C đều đặn, bạn có thể tránh được ung thư.
Vitamin C được xem là thành phần chống ung thư nổi trội
Vitamin C (còn được gọi là Acid ascorbic) là một chất quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Vitamin C có thể làm giảm tính thấm mao mạch, tăng tốc quá trình đông máu, thúc đẩy sự hấp thụ sắt, kích thích chức năng tạo máu, tăng sức đề kháng với nhiễm trùng, tham gia vào chức năng giải độc, và thúc đẩy lipid máu, chống dị ứng, và nhiều công dụng khác.

Tuy nhiên, trên thực tế, vitamin C còn có vai trò rất đặc biệt trong việc phòng chống ung thư và các khía cạnh chống ung thư, nhưng không có nhiều người biết.

Theo các nghiên cứu cho thấy, các gốc tự do và lão hóa của cơ thể có liên quan chặt chẽ với các tế bào ác tính, vitamin C trong cơ thể có tác dụng loại bỏ một trong những tác nhân gốc tự do quan trọng nhất.

Theo kết quả khảo sát dịch tễ học cho thấy, những người bị thiếu vitamin C trong sẽ dễ dàng mắc ung thư hơn những người bổ sung đầy đủ chất này hàng ngày.

Một nghiên cứu của Trung Quốc được thực hiện cụ thể tại vùng Kazak, Tân Cương (TQ), người dân có thói quen ăn nhiều thịt, ít ăn rau quả tươi, cơm và thức ăn khác có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư.

Chế độ ăn uống không cân bằng của người dân dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn so với các vùng khác trong khu vực. Nguyên nhân được cho là liên quan đến thói quen bổ sung vitamin C và lượng B2 quá ít của người dân.
Vitamin C có thể ngăn chặn nguy cơ gây ung thư

Một nghiên cứu khác, chất nitrosamine là một chất gây ung thư chủ yếu, nó có quan hệ mật thiết trong việc hình thành nên các bệnh ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư thực quản và các bệnh ác tính khác.

Nhưng vitamin C lại có thể ngăn chặn các phản ứng nitrosation sản sinh trong cơ thể, giảm sản xuất thêm chất nitrosamine, từ đó mang lại hiệu quả chống ung thư.

Trong những năm gần đây, có nhiều báo cáo cho rằng một số bệnh nhân có tổn thương tiền ung thư nếu nhấn mạnh vào việc dùng vitamin C có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đáng kể.

Vitamin C cũng duy trì tính toàn vẹn các ma trận tế bào chống lại cuộc xâm lược của tế bào ung thư, có ảnh hưởng trong việc ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Vì vậy, đối với những bệnh nhân bị ung thư, vitamin C cũng được xem là chất dinh dưỡng hữu ích, các bác sĩ có thể sử dụng một liều lượng thích hợp để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh, giúp bệnh nhân nhận được kết quả điều trị tốt hơn.

theo Trí Thức Trẻ

======================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *