DẦU CÁ PHÒNG NGỪA UNG THƯ MÁU

Dầu cá có nhiều công dụng đối với sức khỏe, với khả năng chống lại các bệnh như ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt. Hiện nay, dầu cá còn được biết đến với khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư máu hiệu quả. Đây chính là phát hiện mới của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Penn State – Mỹ.

Omega 3 có nhiều trong dầu cá có tác dụng nuôi dưỡng những tế bào khỏe mạnh bình thường không bị đột biến phát triển thành tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển những tế bào ung thư một cách hiệu quả. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong dầu cá chứa nhiều thành phần mang tên D12 – PGJ3 có tác dụng tiêu diệt những tế bào gốc bị bệnh – nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư máu.

Để đưa ra kết luận cuối cùng về tác dụng của dầu cá đối với bệnh ung thư máu, các nhà khoa học đã thực hiện một thử nghiệm trên chuột bạch kéo dài khoảng 1 tuần bằng cách tiêm vào các con chuột bị bệnh khoảng 600 nanogram D12 – PGJ3 mỗi ngày. Kết quả cho thấy, thành phần D12 – PGJ3 có trong Omega 3 đã tiêu diệt hầu hết những tế bào gốc gây bệnh ung thư máu ở chuột.

Nghiên cứu này đã đem lại những hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư máu cũng như nhiều loại ung thư khác. Rất có thể trong thời gian tới, chúng ta có thể ứng dụng được dầu cá vào trong phòng ngừa và chữa trị bệnh ung thư máu, giúp bệnh nhân có chuyển biến tích cực hơn. Và thông qua những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có thể điều chỉnh thói quen ăn uống của mình, thêm cá vào thực đơn hằng ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư, nhất là ung thư máu.

===========================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *