DẤU HIỆU UNG THƯ CỔ TỬ CUNG CHỊ EM CẦN BIẾT


Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thường không có các biểu hiện rõ rệt. Các triệu chứng thường xuất hiện khi tế bào ung thư xâm nhập vào cấu trúc và các mô lân cận.
Hầu hết các loại bệnh ung thư khi mới bắt đầu thường có rất ít triệu chứng hoặc thậm chí không có triệu chứng. Có một số loại bệnh khi triệu chứng đã xuất hiện rõ rệt thì đó cũng là vào giai đoạn cuối của bệnh. Bởi vậy việc đi khám định kỳ để phát hiện sớm bệnh là rất quan trọng. Bệnh ung thư cổ tử cung cũng tương tự như vậy. Các dấu hiệu ung thư cổ tử cung có thể là:
▪Đau vùng chậu
Những cơn đâu bất thường ở vùng chậu có thể cảnh báo bạn đang có nguy cơ bi mắc bệnh ung thư tử cung.
Những cơn đâu bất thường ở vùng chậu có thể cảnh báo bạn đang có nguy cơ bi mắc bệnh ung thư tử cung. Bình thường những cơn đau có thể là do chị em tới tuần nguyệt san, bị chuột rút gây đau vùng chậu. Thế nhưng nếu những cơn đau xuất hiện không rõ lý do, bạn cần tới bác sĩ để có thể được chuẩn đoán một cách chắc chắn nhất về bệnh.
▪Chảy máu âm đạo bất thường
Một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư cổ tử cung là chảy máu bất thường ở âm đạo. Thông thường, tình trạng chảy máu bất thường ở những người trẻ tuổi không đáng ngại bằng nhũng người đã mãn kinh vì dấu hiệu này chỉ ra bệnh lý bất thường, trong đó có ung thư ung thư cổ tử cung.
Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân có thể chảy máu thậm chí ngay sau khi thụt rửa âm đạo, hoặc kiểm tra khung chậu.
▪Tiết dịch âm đạo bất thường
Bệnh nhân ung thư cổ tử cung thường gặp triệu chứng tiết dịch âm đạo bất thường.
Bệnh nhân ung thư cổ tử cung thường gặp triệu chứng tiết dịch âm đạo. Dịch có thể nhợt nhạt, có máu, màu hồng hoặc nâu, thậm chí có mùi hôi. Nguyên nhân là do các tế bào ung thư phá hủy các mô bình thường của tử cung, âm đạo và tiết dịch ra ngoài.
▪Rò rỉ phân hoặc nước tiểu
Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có thể làm xói mòn các mô ngăn cách âm đạo từ niệu đạo hoặc trực tràng. Khi ung thư phá vỡ các thành giữa các cấu trúc này và âm đạo, bệnh nhân có thể nhận thấy nước tiểu và phân rò rỉ từ âm đạo.
▪Mệt mỏi, giảm cân bất thường
Mệt mỏi, giảm cân bất thường là dấu hiệu của nhiều bệnh ung thư.
Mệt mỏi, giảm cân bất thường là dấu hiệu của nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung.
Khi nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào như đã nêu trên, bạn nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra, đề phòng ung thư cổ tử cung.

======================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *