ĐI DU LỊCH LÀM HỆ MIỄN DỊCH CON NGƯỜI MẠNH LÊN

Gửi tới những người bạn của Khánh đang mắc bệnh ung thư và các bệnh nan y khác.

Hãy vui vẻ và làm những điều mình thích.

ĐI DU LỊCH LÀM HỆ MIỄN DỊCH CON NGƯỜI MẠNH LÊN

Du lịch không chỉ giúp thư giãn, mở mang tầm mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu tin rằng đi du lịch đến những nơi thú vị sẽ tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống chịu bệnh tật tốt hơn.

Du lịch giúp hệ miễn dịch con người mạnh mẽ hơn để chống chọi bệnh tật

Những vùng đất mới lạ sẽ kích thích trí tò mò, từ đó kích hoạt hệ miễn dịch mạnh hơn. Thậm chí, các nhà khoa học còn cho rằng du lịch cần được kê toa như một loại thuốc chữa bệnh, theo Daily Mail.

Trong thử nghiệm trên chuột, nhóm chuyên gia tại Đại học Queen Mary London (Anh) đã cho những con chuột đến ở trong một cái chuồng khác. Đó là chiếc lồng lớn với rất nhiều khối đồ chơi.

Sau 2 tuần, họ phát hiện cơ thể chuột đã kích thích sản xuất ra nhiều tế bào máu trắng. Loại tế bào này có khả năng chống lại viêm nhiễm.

“Hiệu ứng này trên chuột là rất đáng chú ý bởi vì chúng không hề được cho uống thêm bất kỳ loại thuốc nào cả. Chúng tôi chỉ đơn giản là thay đổi môi trường xung quanh”, giáo sư Fulvio D’Acquisto, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Queen Mary London, cho hay.
Đi nghỉ dưỡng, du lịch trong 2 tuần có thể giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn. Thậm chí, những kỳ nghỉ như vậy rất có ích cho người làm trong văn phòng hay những đối tượng ngồi nhiều một chỗ. “Thay đổi môi trường có thể giúp cải thiện hiệu quả điều trị của thuốc. Đây cũng có thể là cách tiếp cận đầy hứa hẹn để điều trị các căn bệnh mãn tính”, ông Fulvio D’Acquisto nói thêm.
Tổng hợp

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *