ĐỘC TỐ GÂY NỔI MỤN!!!


CÁC BẠN TRẺ CẢ NAM VÀ NỮ BỊ NỔI MỤN, LÀM SAO ĐỂ TRỊ?

Nóng trong người nổi mụn là như thế nào?
Mụn xuất hiện do 2 nguyên nhân chính, yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài. Đối với mụn do yếu tố bên trong thì hiện tượng do nóng trong người nổi mụn là một hiện tượng rất phổ biến, một phần do cơ địa cơ thể, một phần lớn là do chế độ ăn gây tích độc tố.

Làm sao để trị nóng trong người nổi mụn?
Nóng trong người nổi mụn do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chung quy lại cũng do cơ thể tồn quá nhiều độc tố không thể thải hết chất độc ra ngoài, tích tụ độc tố trong quá trình trao đổi chất. Gan, thận suy yếu khiến tình trạng chất độc tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều kết hợp với bã nhờn tích tụ trên bề mặt da không thoát ra được làm cho nóng trong người sinh ra mụn bọc, mụn mủ…

Nguyên nhân nóng trong người nổi mụn:

 1. Nóng trong người nổi mụn do thức khuya:
  Khoa học chứng minh rằng thức khuya dẫn đến giảm trí nhờ, stress. Thời gian sau 11h là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng. Nếu bạn thức nhiều thì gan, thận, tim mạch sẽ làm việc nhiều sinh ra suy yếu, do đó mà tích tụ độc tố nhiều, nên việc nóng trong người nổi mụn cũng từ đó mà ra.
 2. Nóng trong người nổi mụn do ăn quá nhiều thức ăn cay, nóng, thức ăn nhiều đường…
  Việc thường xuyên nhiều thức ăn cay, nóng như ớt, hành tỏi, ăn thức ăn nhanh ở lề đường, thức ăn nhiều dầu mỡ…làm cho gan phải hoạt động quá tải sinh ra tích độc làm cho nóng trong người nổi mụn
 3. Nóng trong người nổi mụn do độc tố (rượu bia, thuốc lá, cà phê và ăn uống hàng ngày…)
  Người uống rượu bia nhiều làm cho chức năng gan bị tổn thương, thận phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến suy chức năng gan, tích tụ độc tố dẫn đến nóng trong người. Ngoài ra bị mụn là chuyển nhỏ, mà ảnh hưởng đến sức khoẻ về lâu dài lại càng nghiêm trọng hơn, chưa kể uống nhiều rượu bia còn làm mất tỉnh táo, giảm trí nhớ và có thể gây ra tai nạn đáng tiếc.
  Người uống rượu bia thường đi kèm với việc hút thuốc, thói quen này ngoài gây hại cho gan, thì trong thuốc lá còn có nhiều độc tố gây ung thư, và có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn

Cà phê là một thức uống tốt giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo. Tuy nhiên uống quá nhiều dẫn đến nóng trong người, gan, thận phải làm việc nhiều. Nếu bạn nghiện cà phê, chỉ nên uống 1 ly/ngày là đủ giúp cơ thể minh mẫn và tỉnh táo.

 1. Nóng trong người nổi mụn do uống ít nước
  Trung bình mỗi cần cung cấp 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo việc bài tiết, giải độc của cơ thể. Do cuộc sống bận rộn, nên nhiều quá tập trung vào công việc mà quên mất việc uống nước, dẫn đến uống nước hàng ngày quá ít làm cho cơ thể không đủ mát sinh ra mụn nhọt.

=========================
Lương y. Phạm Quốc Khánh

Điện thoại: 093636.2656

Khánh nhận điều trị về da mặt nổi nhiều mụn…giúp dưỡng da, nâng sức đề kháng cho da giúp da mịn và sáng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *