KHÔNG CÓ DUYÊN HAY THIẾU HIỂU BIẾT VỀ BỆNH UNG THƯ

KHÔNG CÓ DUYÊN HAY THIẾU HIỂU BIẾT VỀ BỆNH UNG THƯ

Một người quen, cũng là một đồng nghiệp trong nghề Đông y. Anh là lương y điều trị xương khớp, anh biết Khánh điều trị ung thư đã nhiều năm và điều trị rất hiệu quả thông qua nhiều bệnh nhân anh biết.

Cách đây hơn 1 năm, chị gái anh ở Nam Định không may mắc ung thư phổi đang ở giai đoạn cuối, sức khoẻ thời điểm đó vẫn còn khá ổn. Nghĩ ngay đến Khánh, anh qua luôn nhờ tư vấn thật kỹ thông qua các kết quả khám, xét nghiệm, chụp CT tại bệnh viện, và lấy luôn thuốc tốt nhất mang ngay ra bến xe Nước Ngầm đưa cho con chị gái mang về cho mẹ uống với niềm hy vọng rất cao…hy vọng sẽ kéo dài cuộc sống, chất lượng sống sẽ được duy trì tốt.
Khi gặp cháu gái để đưa thuốc, cháu nói với cậu của mình: Cháu lấy thuốc ở bà lang trên Lạng Sơn cho mẹ cháu uống và cho mẹ cháu ăn theo chế độ thực dưỡng, cháu thấy bạn cháu ở cơ quan mách như vậy và trên mạng nói cách đó rất hiệu quả, cậu mang về gửi lại thuốc giúp cháu…

Anh nói với Khánh, mình là cậu nó, là em mẹ nó nhưng nó lại là con chị ấy nên biết làm sao…đành phải mang thuốc về gửi lại em vậy…buồn quá em à, thông cảm cho anh.

Vâng, cháu gái tin bạn mình hơn là tin cậu của mình mặc dù cậu của mình là một lương y, một thầy Đông y.

3 tháng sau anh đến nhà Khánh với vẻ mặt buồn bã, mới có 3 tháng chị của anh chỉ còn da bọc xương, phổi tiết dịch nhiều nên phải vào viện hút nhiều lần, chân tay phù do lượng albumin trong máu thiếu nhiều mặc dù đã được bác sĩ ở viện truyền vài đợt, sự sống đang rất mong manh…anh hỏi Khánh: liệu còn hy vọng nào nữa không em?

  • Thật sự không còn anh à, cơ thể bị tế bào ung thư tàn phá nặng nề do không được điều trị đúng cách, khối u ở phổi bị hoại tử…

Anh hỏi liệu có giúp chị ấy khoẻ hơn, kéo dài thêm chút nào hay chút ấy…

  • Thật sự là khó, quá khó, anh bảo cháu anh điện thoại cho em.

Gia đình có lấy ít thuốc về cho chị uống nhằm nâng sức khỏe, có sức để chịu được những cơn đau hành hạ và hy vọng mong manh điều gì đó có thể thay đổi hiện trạng.

Rất buồn cho trường hợp chị của đồng nghiệp, ung thư rất khắc nghiệt, điều trị rất khó khăn nên đòi hỏi phương pháp điều trị phải toàn diện. Với trường hợp bệnh nhân này, phương pháp điều trị đúng và khoa học, khả năng cao có thể kéo dài cũng như nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.
3 tháng…thật đáng buồn với chất lượng sống của bệnh nhân, cơ hội sống thêm của bệnh nhân không còn, chị mất sau đó ít hôm.

Biết làm sao khi kiến thức hiểu về ung thư không đầy đủ của con bệnh nhân, nhưng lại thiếu niềm tin ở người cậu của mình, người có kiến thức về y học được học hành qua trường lớp.

Đồng nghiệp với Khánh chỉ nói: “Có lẽ chị gái của anh chưa có duyên với em”.

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Thầy thuốc. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936362656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *