LỰA CHỌN CHO MÌNH PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CŨNG LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

LỰA CHỌN CHO MÌNH PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CŨNG LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

(Muốn có sự lựa chọn đúng và phù hợp nhất việc đầu tiên Khánh khuyên đừng có nghe theo bất kể ai mà tự mình phải tìm hiểu, phải đọc để hiểu rõ căn bệnh mình hoặc người thân đang mắc, phải tạo cho mình có một kiến thức nhất định về ung thư, quan trọng hơn là phải thực tế khi biết bệnh đang ở tình trạng nào, đừng quá đòi hỏi ở mức độ cao sẽ dẫn đến nghe những lời hứa, lời cam kết chữa khỏi để mà mất tiền thậm chí đến người cũng ra đi nhanh hơn)

Câu chuyện này có ai thấy giống gia đình mình không?
Một ngày, thấy người mệt mỏi kèm với ho, người nhà đưa đi khám phát hiện ung thư phổi, ung thư Đại tràng, ung thư Gan, ung thư Thận, ung thư Buồng trứng… Sự lo lắng bao trùm trong gia đình, rối bời trong suy nghĩ. Tiếp theo người nhà lục lọi google để tìm hiểu căn bệnh đó như thế nào, sau đó được người này mách chỗ này, người kia mách chỗ khác, người khuyên nên điều trị Thuốc Nam, người mách Đông y, người thì bị bệnh thì phải vào bệnh viện đừng nghe ai cả, nhiều thông tin đan xen không còn biết nghe ai và cuối cùng gia đình họp bàn quyết định đưa người thân đến bệnh viện…

Bắt đầu một chặng đường dài vất vả, tốn kém kinh tế. Mỗi người được phân công một nhiệm vụ nhưng nhiệm vụ khó khăn nhất với nhiều gia đình đó là tiền bạc, một số tiền quá lớn với đa phần hộ nghèo ở quê. Mọi chuyện diễn biến tiếp theo đó là đi lại nhiều lần cho những lần điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, số tiền cứ lớn dần hàng ngày, hàng tháng nhưng phần lớn bệnh nhân lại yếu dần, đau đớn, mệt mỏi…

Thời gian trôi đi, nhiều gia đình bắt đầu vay mượn, bán đồ đạc đất đai mong có tiền tiếp tục cuộc chiến sống còn, hy vọng giữ mạng sống cho người thân, nhưng tiếc thay đa phần bệnh nhân vẫn ra đi và ra đi trong mệt mỏi, đau đớn về thể xác, khổ tâm của người thân cùng với tiền bạc, cơ nghiệp bay theo gió.

Có một số bệnh nhân lại quyết định không điều trị tại bệnh viện vì chính họ đã từng chứng kiến bệnh nhân chết trong đau đớn khi điều trị Tây y và họ lại được rất nhiều người tư vấn rằng: Tôi nghe nhiều người nói uống tam thất, uống nấm Lim xanh, uống nước lá đu đủ + sả, cây Lược vàng, chữa bằng Diện chẩn, bằng Khí công y đạo, thực dưỡng… mà khỏi bệnh ung thư ở giai đoạn cuối đó. Vậy là bệnh nhân nghe theo…một thời gian ngắn sau bệnh trở nặng, bệnh nhân được đưa vào viện, bác sĩ hỏi đã uống gì, điều trị bằng gì? Rất buồn thay, bệnh nhân và gia đình lại nói rằng: bệnh nhân điều trị Đông y và từ đó các bác sĩ Tây y luôn cấm đoán bệnh nhân không được dùng thuốc Đông y…(bệnh nhân và cả các bác sĩ Tây y chẳng hiểu gì về Đông y cả)

Ung thư là căn bệnh thực sự đáng sợ, nó cướp đi mạng sống của hầu hết những ai không may mắn mắc phải, mọi phương pháp điều trị hiện nay đều đang gặp khó khăn, chưa có khả năng điều trị bệnh nhân ở giai đoạn 3-4 mà chủ yếu vẫn là tăng cường chất lượng sống cho bệnh nhân mà thôi.

Vâng! Những điều như trên có lẽ nhiều gia đình đã trải qua hoàn cảnh như vậy…

Câu hỏi:
Liệu có cách điều trị nào thực sự tốt hơn?

THẾ NÀO GỌI LÀ TỐT HƠN?

1- Đó chính là sức khỏe của bệnh nhân được đảm bảo, bệnh nhân được ở bên gia đình thường xuyên, ít phải đi lại chỗ này chỗ kia, được chăm sóc bằng tình thương yêu của gia đình con cái, hòa nhập với cuộc sống hàng ngày, gia đình con cái không bị đảo lộn, không mất công mất việc.

2- Sự sống của bệnh nhân được kéo dài.

3- Đó chính là giảm thiểu chi phí điều trị, không ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, không tạo gánh nặng cho con cái sau này vì nợ nần.

Điều trị mà đạt được cả 3 điều trên thì được gọi là tốt hơn.

Với kinh nghiệm nhiều năm điều trị bệnh ung thư, với tình thương yêu bệnh nhân như người thân trong gia đình mình, Khánh có lời khuyên gửi tới những ai có hoàn cảnh như trên:
Lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp là do mình, với người cao tuổi, với người bệnh đã ở giai đoạn cuối (3-4) hãy nhìn vào chất lượng sống thay vì mong muốn chữa khỏi.

Khánh yêu tất cả mọi người.

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Thầy thuốc Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936362656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *