NGUYÊN NHÂN LOÉT ÉP CỦA BỆNH NHÂN UNG THƯ DO NẰM LÂU NGÀY

Rất nhiều bệnh nhân tai biến hoặc ung thư do tác dụng phụ của hóa chất cũng như xạ trị gây ra, làm tứ chi mất cảm giác, nằm tại chỗ lâu ngày gây viêm loét và hoại tử. Với những thuốc bôi ở bệnh viện hiện nay hiệu quả rất thấp, thường sau một thời gian vết tổn thương đó tăng nặng dần, có thể ăn tới xương và gây nhiễm trùng máu rồi tử vong.

NGUYÊN NHÂN LOÉT ÉP CỦA BỆNH NHÂN UNG THƯ

Nguyên nhân chính của loét do đè ép , tỳ đè: Tỳ đè gặp ở bất kỳ ai nằm hoặc ngồi một chỗ thời gian dài. Một số yếu tố khác góp phần hình thành loét do đè ép là mất cảm giác, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, tiêu tiểu không tự chủ, mất khả năng vận động, tổn thương tổ chức che phủ. Mặc dù y học hiện đại đã có nhiều phương pháp chữa loét da tỳ đè nhưng đây vẫn là một thách thức không hề nhỏ của y học Việt Nam cũng như trên Thế giới, bởi chữa loét da theo y học hiện đại thì bệnh nhân sẽ thường xuyên phải chịu đau đớn, sử dụng kháng sinh nhiều mà kết quả lại không như ý muốn.

Vết loét khi bị nhiễm trùng sẽ lâu lành và lan rộng, nguy hiểm tính mạng. Cần nhận biết sớm dấu hiệu nhiễm trùng. Đó là: mủ nhiều, hôi, sưng nóng đỏ đau vùng xung quanh vết loét. Nếu nhiễm trùng lan rộng: sốt lạnh run, lú lẫn kém tập trung, yếu mệt, tim đập nhanh. Có những trường hợp vết loét xì ra bên ngoài với một lỗ rất nhỏ nhưng mô chết ăn luồn sâu bên trong, nếu không chú ý để nhiễm trùng lan rộng sẽ rất nguy hiểm.

Ổ loét ăn sâu vào cấu trúc bên trong

Chúng tôi đã giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân ung thư không may bị viêm loét, hoại tử do phải nằm điều trị lâu ngày không phân biệt bệnh nhân đã và đang điều trị ở Tây y, hoặc ở một chỗ nào khác.

Được điều trị sớm , những chỗ viêm loét, hoại tử không lan rộng gây đau đớn cho người bệnh, chỗ tổn thương mau lành giúp người bệnh có thêm thời gian sống chất lượng hơn

Đông Nam Y Dược NGUYÊN GIÁC
======================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 093.636.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *