NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Các nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm, Biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn, thậm chí nó còn có thể khiến bạn bị tàn phế suốt đời nếu như bạn chậm trể điều trị. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi, tuy nhiên không vì thế mà những bạn trẻ có thể chủ quan với căn bệnh này bởi chỉ cần một chấn thương nhỏ trong khi lao động hay chơi thể thao cũng có thể khiến bạn mắc bệnh. Bệnh có những biểu hiện khá mơ hồ , đôi khi bạn chỉ nghĩ mình bị chứng đau lưng thông thường nhưng thực tế đây lại là một triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm. Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân cũng như các biểu hiện của căn bệnh xương khớp.

 1. Các nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm.
  – Do chấn thương cột sống khi gặp tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động.
  – Việc ngồi không đúng tư thế khi làm việc, học tập hay tập thể dục không đúng cách cũng gây ảnh hưởng xấu đến xương khớp làm khớp bị trật và thoái hóa dần.
  – Bệnh thoát vị đĩa đệm còn là hậu quả của các căn bệnh như gai đôi cột sống, gù , thoái hóa cột sống
  – Tình trạng thừa cân , béo phì khiến gia tăng sức nặng lên đĩa đệm làm nó bị trật ra ngoài. Đó là lí do tại sao người béo phì và phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người khác.
  – Tuổi tác cũng có ảnh hưởng không tích cực đối với căn bệnh này. Tuổi càng cao thì nước và độ đàn hồi trong nhân tủy sẽ giảm dần đi, vòng sụn cũng bị xơ hóa dần làm tăng nguy cơ mắc bệnh
  – Thoái hóa đĩa đệm cũng có thể do nguyên nhân di truyền. Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm.

 1. Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm
  – Đau là triệu chứng đầu tiên và bất kì ai cũng gặp phải. Đau kịch phát khi ta kích thích nhóm cơ: khi cúi, khi ho hắt hơi hoặc gắng sức. Đau tăng lên khi ngồi lâu, hoặc tư thế đứng hoặc nằm sấp.Cơn đau có thể giảm khi nằm nghỉ ngơi nhưng không thể dứt hẳn, uống thuốc giảm đau cũng không có tác dụng.
  – Sau cơn đau người bệnh có thể có hoặc không có cảm giác tê bì tay chân tùy thuộc vào vị trí đĩa đệm thoát vị
  – Người bệnh bị hạn chế cử động cột sống, họ sẽ khó thực hiện các động tác như cúi gập người hoặc ưỡn lưng.
  – Do gặp khó khăn trong cử động khiến người bệnh ít vận động trong thời gian dài bị bệnh. Chính vì vậy các cơ tay chân cũng bị teo nhỏ dần và đến một lúc nào đó tay chân của bạn không còn cảm giác nữa

Đông Nam Y Dược NGUYÊN GIÁC

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *