NHỮNG ƯU, NHƯỢC ĐIỂM TRONG CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ THẬN

Lúc này phương hướng điều trị ung thư thận khi đã bị di căn hiện nay đang hướng tới phương pháp miễn dịch và hormon là tốt nhất.

Ung thư thận khi đã di căn thì vai trò của phẫu thuật rất hạn chế, xạ trị và hóa trị với ung thư thận rất ít tác dụng, bệnh thường tiến triển nhanh và khốc liệt, thời gian sống thêm của bệnh nhân chỉ trung bình được 6-8 tháng, tỷ lệ sống trên 5 năm chỉ được 3%.
Lúc này phương hướng điều trị ung thư thận khi đã bị di căn hiện nay đang hướng tới phương pháp miễn dịch và hormon là tốt nhất.
Những người bị ung thư thận có thể được phẫu thuật, gây nghẽn mạch động mạch, liệu pháp xạ trị, liệu pháp Miễn dịch sinh học hoặc hoá trị liệu. Một số người có thể được điều trị kết hợp nhiều phương pháp.
Ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh, những người bị ung thư thận có thể phải điều tri để kiểm soát sự đau đớn và những triệu chứng khác, để giảm nhẹ những tác dụng phụ của điều trị và để làm dịu những xúc cảm và những vấn đề thiết thực khác. Loại điều trị này được gọi là chăm sóc hỗ trợ, quản lý triệu chứng hoặc chăm sóc giảm nhẹ.

• Phẫu thuật
Phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh ung thư thận phổ biến nhất. Đây là một loại của liệu pháp cục bộ. Phương pháp này xử lý khối ung thư trong thận và vùng gần với khối u.
Một ca mổ để loại bỏ thận được gọi là phẫu thuật cắt bỏ thận. Có một số kiểu phẫu thuật cắt bỏ thận. Loại phẫu thuật phụ thuộc chính vào giai đoạn của khối u. Bác sĩ có thể giải thích từng ca mổ và mô tả loại nào là thích hợp nhất đối với người bệnh.
– Cắt bỏ thận hoàn toàn: Ung thư thận thường được xử lý bằng cắt bỏ thận hoàn toàn. Bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ thận cùng với tuyến thượng thận và một số mô xung quanh thận. Một số hạch bạch huyết trong vùng này cũng có thể được cắt bỏ.
– Phẫu thuật cắt bỏ chận đơn giản: Bác sĩ phẫu thuật chỉ cắt bỏ thận. Một số người với bệnh ung thư thận giai đoạn I có thể chỉ cần làm phẫu thuật này.
– Cắt bỏ thận từng phần: Bác sĩ phẫu thuật chỉ cắt bỏ phần thận có khối u. Loại phẫu thuật này có thể được sử dụng khi người bệnh chỉ có một thận, hoặc khi khối ung thư ảnh hưởng đến cả hai thận. Hơn nữa, một người với khối u thận nhỏ (nhỏ hơn 4cm) có thể được áp dụng loại phẫu thuật này.
Gây nghẽn (tắc) động mạch
Gây nghẽn động mạch là một loại của liệu pháp cục bộ làm khối u co nhỏ lại. Đôi khi phương pháp này được áp dụng trước khi mổ để làm cho việc phẫu thuật dễ dàng hơn. Khi phẫu thuật không thích hợp, gây nghẽn động mạch có thể được sử dụng để giúp làm giảm nhẹ những triệu chứng của bệnh ung thư thận.
Bác sĩ đưa vào mạch máu ở chân một ống nhỏ (ống thông). Ống này được luồn đến mạch máu chính (động mạch thận) cung cấp máu cho thận. Bác sĩ tiêm một chất vào mạch máu để ngăn chặn dòng chảy của máu vào thận. Sự bao vây này ngăn chặn khối u nhận oxy và những dưỡng chất khác mà nó cần để phát triển.

• Liệu pháp xạ trị
Liệu pháp xạ trị là một loại khác của liệu pháp cục bộ. Phương pháp này sử dụng những tia năng lượng cao để giết các tế bào ung thư. Phương pháp này chỉ tác dụng lên các tế bào ung thư trong vùng được điều trị. Một chiếc máy lớn chiếu trực tiếp tia xạ vào cơ thể. Bệnh nhân được điều trị phương pháp này ở bệnh viện 5 ngày một tuần, trong một vài tuần.
Một số nhỏ các bệnh nhân phải điều trị tia xạ trước khi phẫu thuật để làm co nhỏ khối u lại. Một số bệnh nhân phải điều trị sau phẫu thuật để giết các tế bào ung thư có thế còn sót lại trong vùng đó. Những người không thể phẫu thuật được có thể điều trị tia xạ để giảm nhẹ đau đớn và những vấn đề khác gây nên do ung thư.
• Hóa trị liệu
Hoá trị liệu cũng là một loại của liệu pháp cơ thể. Các loại thuốc chống ung thư đi vào dòng máu và đi khắp cơ thể. Mặc dù là hữu ích đối với nhiều bệnh ung thư khác, những loại thuốc chống ung thư cũng có những hạn chế khi sử dụng chống lại bệnh ung thư thận. Tuy nhiên, các bác sĩ đang nghiên cứu nhiều loại thuốc mới và nhiều loại kết hợp mới để có thể chứng minh sự hữu ích hơn.

• Liệu pháp Miễn dịch sinh học
Liệu pháp sinh học là một loại của liệu pháp toàn cơ thể. Phương pháp này sử dụng những chất lưu chuyển qua dòng máu, nắm bắt và tác động đến các tế bào trên khắp cơ thể. Liệu pháp sinh học sử dụng khả năng tự nhiên của cơ thể (hệ thống miễn dịch) để chống lại bệnh ung thư.
Hiện tại Khánh đưa ra phác đồ tổng thể hỗ trợ điều trị dựa trên quá trình nghiên cứu và áp dụng công nghệ một cách tổng thể. Vì cơ chế nâng miễn dịch mạnh mẽ nên sản phẩm Tăng cường miễn dịch Đông y có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả, giúp nâng cao thể trạng, kéo dài cuộc sống và chiến thắng ung thư.
Liệu pháp miễn dịch sinh học kết hợp phác đồ điều trị can thiệp phá huyết ứ, huyết khối, chống viêm, chống dị ứng, đào thải mạnh mẽ, giải quyết về đề kháng, tránh bội nhiễm khi sức đề kháng yếu, chiến đấu ức chế sự phát triển của khối u làm nhuyễn kiên tán kết, tiêu viêm mạch máu khiến cho mềm khối u và teo dần đến mất khối u. Phác đồ kèm thực dưỡng, chăm sóc từ gia đình, luyện tập, truyền lửa tinh thần từ y bác sĩ đặc biệt đó là sự theo sát diễn biến bệnh để kịp thời hướng dẫn bệnh nhân tốt nhất.

Khánh hỗ trợ, điều trị ung thư bằng Liệu pháp miễn dịch sinh học

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *