NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Khánh còn nhớ đầu tháng 7/2020 có nhận điện thoại từ một bệnh nhân ung thư Sarcoma rất quan tâm và mong muốn được điều trị phương pháp Tăng cường Miễn dịch.

Bệnh nhân Yến, sinh năm 1978 mắc ung thư Sarcoma, một căn bệnh ung thư hiếm gặp và rất nguy hiểm do khả năng đáp ứng điều trị thấp, đặc biệt ung thư Sarcoma rất hay di căn tới xương và phổi.

Bạn Yến đã được điều trị bằng phẫu thuật và xạ trị tại viện ung bướu Hà Nội nhưng chỉ hơn 1 năm sau, thấy ho nhiều, khó thở, mệt mỏi nên đã vào viện khám lại, kết quả qua chụp phim cho thấy phổi có vài nốt mờ, xét nghiệm máu, xét nghiệm tế bào được bác sĩ xác định ung thư đã di căn phổi (u phổi thứ phát). Bác sĩ đã lên kế hoạch điều trị hoá chất cho bệnh nhân, lúc đó bệnh nhân tinh thần suy sụp, chán nản, gia đình vô cùng lo lắng cùng với cảm cảnh trong gia đình cũng có người thân mắc ung thư mà truyền hoá chất, kết cục thật buồn….do đó gia đình mới quyết định tìm cho mình hướng điều trị khác và cái duyên chính là gặp Khánh sau đó.
Anh Hùng chồng bệnh nhân đã nghe tư vấn của Khánh và quyết định lấy thuốc tốt nhất cho vợ của mình. Quá trình điều trị bệnh nhân rất tuân thủ đúng phác đồ, chế độ ăn mà Khánh kê nên sự tiến triển tốt lên khá nhanh, bệnh nhân hồi phục ngay trong tháng đầu tiên.

Sau 8 tháng điều trị, bệnh nhân có đến viện Lao Phổi khám (bệnh nhân không khám ở viện Ung bướu Hà Nội do đã từ chối điều trị ở đó), qua chụp phim không thấy còn các khối u…bệnh nhân có nói lại trước đó bác sĩ viện Ung bướu nói là di căn phổi sao nay không thấy? Bác sĩ viện Lao Phổi nói với bệnh nhân: chắc là mấy ông bác sĩ bên đó khám sai, làm gì có U ung thư nào ở phổi.
Chắc bác sĩ viện Lao nghĩ rằng bạn Yến bị U phổi mà không điều trị thì khối đó chắc chắn phải còn ở phổi không thể mất đi được và càng không thể tin nếu Đông y có thể làm khối u đó mất đi.
Để xác định ung thư di căn không chỉ đánh giá qua phim chụp có khối u mà còn thông qua rất nhiều xét nghiệm khác trong đó có cả xét nghiệm tế bào vậy nên nói bác sĩ kết luận sai từ lời bác sĩ viện Lao là không có cơ sở, thiếu chuyên môn về ung thư.

Rất mừng cho bệnh nhân khi kết quả khám rất tốt, vui hơn nữa chính là đã giải toả tâm lý cho bệnh nhân cũng như gia đình.

Chúc bạn cùng gia đình nhiều sức khoẻ.

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Thầy thuốc Lương Y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936362656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *