NHỮNG ĐIỀU ƯỚC MUỐN TỪ SÂU TRONG TRÁI TIM

NHỮNG ĐIỀU ƯỚC MUỐN TỪ SÂU TRONG TRÁI TIM
(Nhìn bệnh nhân mà thấy lòng xót xa)

Nhiều gia đình khi nhìn thấy người thân của mình mệt mỏi, đau đớn, nằm trên giường với da bọc xương thật là đau xót nhưng hoàn toàn bất lực…Vâng! Đó là hình ảnh nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối trước khi ra đi.

Gần đây một số gia đình có người thân yêu mắc ung thư, họ được bạn bè, người quen hoặc bệnh nhân đang điều trị tốt ở chỗ Khánh giới thiệu đến. Trong số đó có khá nhiều bệnh nhân đến với sức khỏe thật tồi tệ, đau đớn cùng kết quả khám gần nhất rất xấu. Hóa chất không đáp ứng, đổi qua 2 đến 3 loại hóa chất khác nhau nhưng khối u vẫn tăng, thuốc đích cũng không đáp ứng, nhiều bệnh nhân có khối u được chỉ định xạ nhưng càng xạ khối u càng lớn nhanh…

Qua nói chuyện với gia đình họ Khánh đều biết rằng họ đến với mình khi chẳng còn biết đi đâu, làm gì, vì trước đó họ đã tuyệt đối tin vào Tây y. Họ làm mọi cách, mất rất nhiều tiền hy vọng sẽ cứu được người thân của mình nhưng bệnh thì vẫn nặng lên, đặc biệt là thể trạng sức khỏe của bệnh nhân ngày càng tệ hơn. Với phương pháp điều trị tổng lực bằng cách đưa nhiều loại hóa chất đặc trị ung thư liều cao vào cơ thể nhằm tiêu diệt tế bào K, nhưng chính hóa chất đó lại phá nát cơ thể từ gan, thận cho đến đường ruột, hệ hô hấp, hệ tim mạch…nhất là với những người cao tuổi khi nội tạng của họ đã kém. Với phương pháp điều trị quá độc hại như vậy, trong khi đó lại không có bất kỳ biện pháp nào giúp bệnh nhân hồi phục, mà thực sự đa phần là không thể hồi phục thể trạng được. Với phương pháp này nếu có đôi chút tạm gọi là thành công cũng có thể giúp bệnh nhân sống thêm vài năm còn đa phần là không thành công, bệnh nhân ra đi sau vài tháng hay một năm khi bệnh ở giai đoạn muộn. Lúc đó gia đình sẽ chứng kiến người thân của mình tận cùng của sự đau đớn, khổ sở từ khi bắt đầu mũi xạ, đợt truyền hóa chất đầu tiên cho đến lúc bệnh nhân ra đi với một lượng tiền kèm theo là rất lớn.

Nhìn bệnh nhân đau đớn, mệt mỏi cùng với những ánh mắt lo lắng từ gia đình họ bản thân Khánh là người điều trị cho rất nhiều bệnh nhân cũng cảm thấy đau lòng, tận cùng trong tâm khảm cũng thấy bất lực vì cơ hội kéo dài thêm cho bệnh nhân không còn do cơ thể bị tàn phá toàn bộ. Lúc này Khánh chỉ còn biết kê cho bệnh nhân ít ngày thuốc trợ lực nhằm giúp bệnh nhân khỏe hơn mà thôi nhưng về nhà cũng không uống được và mang gửi lại thuốc.

Khi nhìn những bệnh nhân như vậy Khánh ước ao nếu bệnh nhân và gia đình họ hiểu được rằng: Rất cần sự tổng thể trong điều trị bệnh ung thư nhằm giúp bệnh nhân kéo dài hơn sự sống và đã sống thì chất lượng sống phải tốt…RẤT BUỒN VÌ ĐÓ CHỈ LÀ ƯỚC AO bởi còn quá nhiều bất cập khó nói… Nhiều bệnh nhân đến Khánh được gặp trực tiếp bệnh nhân giai đoạn cuối cũng đến lấy thuốc lúc đó, thấy sức khỏe và bệnh của họ ổn định (họ điều trị chỗ Khánh khi cơ thể chưa bị tàn phá nặng nề) họ phục hồi một cách ngoạn mục đều thốt lên rằng: TIẾC RẰNG EM ĐẾN ANH QUÁ MUỘN.

Từ sâu trong trái tim mình, Khánh luôn mong muốn bệnh nhân ung thư việc đầu tiên phải có chất lượng sống thật tốt để không làm cho những người thân quanh mình cảm thấy đau xót, ân hận vì bất lực. Việc thứ hai đó là kéo dài sự sống, sống thật lâu bên gia đình, con cháu… Việc thứ ba đó là gia đình không bị nghèo đi vì bệnh tật, để bệnh nhân nếu có mất đi cũng cảm thấy yên lòng nơi chín suối.

Vài lời tâm huyết từ Khánh gửi tới gia đình bệnh nhân ung thư.

Khánh yêu tất cả mọi người và luôn cố gắng hết lòng với bệnh nhân.

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Thầy thuốc Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936362656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *