(Phần 1) TINH KHÍ CỦA THẬN ĐẦY ĐỦ MỚI CÓ THỂ TRƯỜNG THỌ

Tuổi thọ một người dài hay ngắn, liên quan chủ yếu là tới thận.Tinh khí của thận cũng giống như nguồn năng lượng cơ thể, nếu như biết sử dụng một cách tiết kiệm và dự trữ đầy đủ, thì thời gian dùng sẽ lâu dài, sẽ dễ được trường thọ; nếu nguồn năng lượng bị thiếu hụt, lại không biết cách điều tiết kiềm chế, tất nhiên sẽ làm tuổi thọ của mình rút ngắn.
Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ của một người, nhưng tổng kết lại, không gì khác ngoài hai yếu tố tiên thiên và hậu thiên. Nhân tố tiên thiên là chỉ những nhân tố được di truyền lại từ tổ tiên, bố mẹ: có gen sống thọ không, có nền tảng di truyền của các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, ung thư không, thậm chí tiền sử trong nhà có người nào thể chất yếu không…
Các nhân tố hậu thiên chủ yếu là các nhân tố ảnh hưởng tới sức khỏe như thói quen ăn uống sinh hoạt hằng ngày của bản thân, tâm lý tình cảm, hoàn cảnh sống, môi trường làm việc. Một người mặc dù không có gen sống thọ tiên thiên, nhưng biết điều dưỡng đúng mức thích hợp, cũng có thể bước vào hàng ngũ những người sống thọ.
Ngược lại, mặc dù trong người bạn có gen sống thọ, nhưng không nhất định là bạn sẽ sống thọ, nếu như cuộc sống của bạn không điều tiết một cách thích hợp, cũng rất có thể sẽ rút ngắn tuổi thọ.
Tinh khí của thận xuất phát từ 2 nguồn: Một là nguồn tinh khí tiên thiên được truyền lại từ bố mẹ; nguồn thứ hai là nguồn tinh khí sinh ra từ ngũ tạng trong quá trình sinh sống, chủ yếu là tinh khí sinh từ lách. Nguồn tinh khí sản sinh từ hậu thiên này nếu có thể bổ sung đầy đủ, giúp tinh khí thận dồi dào, sức khỏe và tuổi thọ mới có thể kéo dài.
Tuyệt chiêu giúp bảo vệ nuôi dưỡng thận
Tinh khí trong thận là nguồn lực hỗ trợ phía sau thúc đẩy các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là trong qua trình trao đổi chất, quá trình thoát hơi và khí hóa ở thận là quá trình đặc biệt quang trọng.
Thận kiểm soát sự trao đổi chất nước của cơ thể, có thể chuyển hóa nước thành khí, từ đó vận hành đi toàn cơ thể; cũng có thể chuyển hóa khí thành nước, tích tụ trong bàng quang, thông qua sự điều tiết đóng mở của nắp bàng quang, sau khi trao đổi chất sẽ bài tiết nước tiểu ra ngoài cơ thể, đồng thời, đưa các loại độc tốsản sinh trong cơ thể cùng nước tiểu xuất ra ngoài.
Khi thận có vấn đề, độc tố sẽ không được lọc và thải ra, tích tụ lại trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh. Bệnh nhiễm độc đường tiết niệu đáng sợ mà chúng ta biết đến, thực chất là do sau khi thận lọc máu, không thải được độc tố trong cơ thể ra ngoài dẫn tới tình trạng này.
Phương pháp điều trị nhiễm độc niệu chủ yếu là thông qua các phương pháp khác nhau để lọc hết độc tố trong máu ra ngoài, ví dụ như chạy thận nhân tạo, lọc máu phúc mạc, lọc máu đại tràng… đều là những phương pháp để loại bỏ độc tố. Nhưng cách điều trị này không thể điều trị tận gốc, nếu thận vẫn bị hư, thì độc tố vẫn không ngừng sinh ra và bị tích tụ lại. Muốn phòng chống được căn bệnh này, trước tiên cần bắt đầu từ việc bảo vệ chăm sóc thận, mới có thể cắt đứt sự tích tụ của các loại độc tố trong thận.
(Còn tiếp)

==========================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *