PHÒNG BỆNH UNG THƯ

Vài năm gần đây số lượng người mắc ung thư gia tăng nhanh chóng. Vậy làm thế nào bảo vệ bản thân và gia đình?
Sau đây Khánh gửi tới mọi người phương pháp phòng tránh.

PHÒNG BỆNH UNG THƯ

Đối với từng loại nguyên nhân sẽ có cách phòng chống khác nhau nhưng về nguyên lý cơ bản là:

 • Hạn chế độc tố và đào thải độc tố
 • Bổ sung cân bằng dinh dưỡng
 • Chống oxy hóa và các gốc tự do
 • Tăng cường sức đề kháng
 • Chống căng thẳng thần kinh
 1. Hạn chế độc tố và đào thải độc tố
  Như phân tích ở trên, cơ thể con người liên tục bị nhiễm độc từ bên ngoài, đồng thời chính trong quá trình hoạt động cơ thể cũng tự sản sinh ra các chất độc hại. Quá trình phát triển của tế bào ung thư cũng sản sinh ra các chất độc nguy hiểm, như ở phần III đã phân tích. Chính vì vậy việc đầu tiên là phải làm sạch từng tế bào của cơ thể bằng cách đào thải các độc tố ra ngoài. Nếu chúng ta dùng thực phẩm không sạch, hít không khí bị ô nhiễm, uống nước có nhiễm nhiều tạp chất, chúng ta không tránh khỏi nó nhưng chúng ta biết cách hạn chế nó và đào thải nó ra ngoài.
  Hạn chế các nguồn độc tố gồm:
 • Hạn chế hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động.
 • Dùng các nguồn thực phẩm sạch.
 • Sử dụng nguồn nước đảm bảo.
 • Hạn chế các nguồn khói bụi, ô nhiễm không khí.
 • Có thói quen sinh hoạt hợp lý, hạn chế rượu bia, kiểm soát cân nặng.
  Đào thải độc tố gồm các cách sau: Có rất nhiều loại thảo dược thiên nhiên giúp con người đào thải độc tố hiệu quả như cây Móng mèo, bồ công anh, kim ngân hoa, xạ đen, linh chi, giảo cổ lam, diệp hạ châu.v.v.
 1. Bổ sung cân bằng dinh dưỡng
  Tại sao lại cần bổ sung cân bằng dinh dưỡng? Bởi lẽ cơ thể con người là một cỗ máy sinh học, nó cần nguyên liệu để sống và làm việc một cách hoàn hảo. Con người cần hơn 90 loại vitamin, axit amin và khoáng chất để duy trì sự hoạt động bình thường, do vậy nếu thiếu đi các chất thiết yếu này thì cơ thể sẽ dần dần bị rối loạn trao đổi chất, dẫn tới suy yếu và bệnh tật. Bổ sung dinh dưỡng làm cho các quá trình trao đổi chất trong cơ thể được vận hành bình thường, tăng cường sức đề kháng, hạn chế các nguy cơ bệnh tật do thiếu chất.
  Các hãng thực phẩm chức năng hiện nay đều đã nghiên cứu và đưa ra các công thức bổ sung dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng với giá cả rất hợp lý. Các bạn muốn biết rõ hơn sự thiếu chất tác động như thế nào đến sức khỏe và bệnh tật của con người, xin hãy tìm hiểu tác phẩm “Sự trung thực của xác chết” của Tiến sĩ y học Walloc người Mỹ, đạt giải Nobel về y học về công trình nghiên cứu nguyên nhân bệnh tật của con người do thiếu chất. Nhiều người cho rằng dinh dưỡng không phải là thuốc nên không có tác dụng chữa bệnh, nhưng nếu thiếu nó sẽ gây ra bệnh, vậy thì có nên dùng liệu pháp về dinh dưỡng không?
 2. Chống oxy hóa và các gốc tự do
  Các chất oxy hóa và các gốc tự do tấn công vào tế bào làm sai lệch mã gen, làm tế bào bị già nhanh và yếu đi. Vậy nếu muốn tế bào không bị đột biến thành tế bào ung thư thì phải hạn chế các gốc tự do và các chất oxy hóa. Chống gốc tự do sẽ làm giảm nguy cơ gây đột biến gen ở tế bào, giúp tế bào trẻ lâu.
  Các chất chống oxy hóa và gốc tự do rất đa dạng và phong phú, có thể kể đến các nhóm vitamin A, C, E, các chất chiết suất từ vỏ và hạt nho, cây thông đỏ, các loại tảo biển, tinh chất curcumin chiết suất từ nghệ vàng, khoáng chất như Kẽm và Selen. Tóm lại trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp chống oxy hóa và gốc tự do.
 3. Tăng cường sức đề kháng
  Có thể so sánh sức đề kháng của cơ thể giống như một chiếc áo giáp để cơ thể tự bảo vệ. Lấy ví dụ đơn giản như sau: Gặp thời tiết bất lợi, người có sức đề kháng tốt sẽ không cảm thấy gì hoặc chỉ cảm thấy hơi mệt mỏi một chút. Người có sức đề kháng kém sẽ dễ mắc các bệnh như đau đầu, sổ mũi, cảm cúm, đau nhức chân tay.v.v. Đó là biểu hiện bên ngoài dễ nhận thấy, còn biểu hiện bên trong thì khi sức đề kháng kém, các tế bào đột biến có cơ hội phát triển nhanh hơn và ít bị tiêu diệt bởi hệ thống phòng vệ, từ đó ngày càng tích lũy những ổ gây bệnh nguy hiểm. Đối với các nguyên nhân do virus như viêm gan B, virus gây ung thư cổ thư cung, hiện nay đã có vacxin để phòng. Chính vì vậy tăng cường sức đề kháng là biện pháp quan trọng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư.
 4. Chống căng thẳng thần kinh
  Căng thẳng thần kinh là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh trong đó có bệnh ung thư. Hậu quả của căng thẳng thần kinh làm suy giảm sức đề kháng, gây rối loạn các quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Giảm bớt căng thẳng thần kinh sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh nguy hiểm, phục hồi nhanh trong và sau quá trình điều trị bệnh. Liệu pháp chống căng thẳng thần kinh gồm có:
 • Chế độ sinh hoạt hợp lý, hạn chế các áp lực lên hệ thần kinh trung ương.
 • Luyện tập thể thao đều đặn trong đó Yoga là một biện pháp tốt.
 • Thiền định là một biện pháp tuyệt vời để tự điều chỉnh tâm lý bản thân.
 • Sử dụng các loại thảo dược giúp chống căng thẳng thần kinh giúp an thần nhẹ nhàng, tạo giấc ngủ sinh lý.
  Tóm lại, nếu chúng ta sử dụng các phương pháp phòng chống nêu trên thì không những phòng các bệnh khác mà ung thư sẽ không có cơ hội phát triển. Tuổi thọ, sắc đẹp sẽ được kéo dài.

Gia đình nào có nhiều người mắc ung thư thì người trong gia đình có khả năng dễ mắc ung thư hơn những người khác.

Bạn nào quan tâm đến phòng tránh alô cho Khánh

======================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *