PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY HIỆU QUẢ HIỆN NAY

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY HIỆU QUẢ HIỆN NAY

Đặc điểm chung của ung thư là có các phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến hiện nay là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật và dùng thuốc.

 1. Sử dụng thuốc đông tây y kết hợp
  Đối với phương pháp này thường có hiệu quả trong các giai đoạn đầu của bệnh một khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì thuốc chỉ có thể hỗ trợ điều trị bệnh kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Khi mắc bệnh ung thư dạ dày thì việc sử dụng phương pháp đông tây y kết hợp là cách điều trị hiệu quả, hai phương pháp này có thể bù trừ khuyết điểm cho nhau, Việc điều trị bằng phương pháp này cần thiết nhất đó là là kiểm tra chính xác mức độ của bệnh để các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra phương pháp đông tây y này còn giúp giảm các độc tính và tác dụng của hóa trị và xạ trị gây ra, và ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật. Nên thuốc dùng cho việc điều trị ung thư là không thể thiếu trong việc giảm bệnh tình cho bệnh nhân
 2. Điều trị phẫu thuật:
  Đây là phương pháp được lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu và giữa, mà còn là phương pháp cơ bản và hiệu quả. Thông thường ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm thích hợp cắt bỏ triệt để, và đến ung thư dạ dày giai đoạn 3 cũng cố gắng điều trị triệt để, nhưng nếu không thể điều trị triệt để, thì chỉ có thể giảm nhẹ cắt bỏ và kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác sau phẩu thuật . Vì vậy, một khi xuất hiện các triệu chứng sớm của ung thư dạ dày, nhất định phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra để đảm bảo phát hiện sớm và điều trị sớm.
 3. Phương pháp xạ trị.
  Xạ trị là cách tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư ở dạ dày, phương pháp này thường được dùng trước hoặc trong quá trình phẫu thuật thì tiến hành xạ trị để nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và nâng cao hiệu quả điều trị của bệnh.
 4. Sử dụng phương pháp hóa trị.
  Sử dụng phương pháp hóa trị là cách thức tiêu diệt các tế bào gây ung thư dạ dày bằng cách sử dụng hóa chất. Hóa trị có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật, để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, và cũng có thể sử dụng trước phẫu thuật, kiểm soát các tế bào ung thư di căn và nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Tuy nhiên việc đánh đổi giữa được và mất cũng không lớn hơn nhau là bao nhiêu bởi hóa trị có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân, bệnh nhân phải chịu đau đớn khi thực hiện hóa trị. Và phương pháp này chỉ để duy trì sự sống cho người bệnh thêm chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh.

Trường hợp xác định bệnh sớm, giải phẫu là biện pháp tốt nhất, kết hợp với dùng thuốc y đông y có thể đạt kết quả rất tốt, 90% bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống đến hơn 5 năm. Trường hợp phát hiện muộn: Nếu sức khỏe người bệnh còn tốt, có thể dùng phẫu thuật kết hợp điều trị bằng thuốc đông y. Nếu không có điều kiện giải phẫu, dùng thuốc đông y là chủ yếu, phối hợp hóa trị hoặc các phương pháp khác.

Bệnh ung thư dạ dày tuy nguy hiểm, nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm thì sự sống của người bệnh được kéo dài. Điều trị ung thư dạ dày phải kiên trì, lâu dài theo đúng chỉ định của bác sĩ, trong đó cần chú ý đến việc vừa bồi bổ (tăng hệ miễn dịch cho cơ thể), vừa phải khu tà (ức chế sự phát triển của tế bào ung thư).

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *