PHƯƠNG PHÁP MIỄN DỊCH SINH HỌC HIỆU QUẢ TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

Miễn dịch sinh học là phương pháp điều trị “chủ nghĩa nhân văn”, là phương pháp mới chống ung thư với mục đích khống chế và tiêu diệt tế bào ung thư thông qua hệ thống miễn dịch tự thân của bệnh nhân. Chủ yếu thông qua tế bào đơn trong huyết tương của cơ thể tiến hành nuôi dưỡng, tăng sinh những tế bào đặc biệt tiêu diệt và phòng chống ung thư, sau đó tiêm truyền trở lại cơ thể, giúp điều trị, ngăn ngừa tái phát và di căn.

Giáo sư Bành Hiểu Xích của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho rằng, điều trị miễn dịch sinh học có ưu điểm vừa an toàn và tính chịu đựng tốt, không có tác dụng phụ, có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, kéo dài tuổi thọ, trở thành phương pháp điều trị tổng hợp mới trợ giúp cho phẫu thuật, xạ trị, hóa trị trong lâm sàng. Đối với những bệnh nhân ung thư đại trực tràng lớn tuổi, thể chất yếu hoặc không thể phẫu thuật, xạ – hóa trị, thì có thể dùng miễn dịch sinh học.

Thứ nhất, nó có hiệu quả trong việc loại bỏ phẫu thuật ung thư đại trực tràng, loại bỏ mầm bệnh nhỏ và tế bào ung thư còn sót lại, tránh tái phát và di căn.

Thứ hai, có thể nâng cao độ nhạy của xạ trị ung thư đại trực tràng, giảm tác dụng phụ do xạ trị gây ra, có tác dụng đề kháng, ức chế miễn dịch của thuốc hóa chất, tăng độ nhạy cảm với các thuốc hóa trị, nâng cao hiệu quả hóa trị.

Thứ ba, do điều trị miễn dịch sinh học có tác dụng sửa chữa tế bào và điều tiết miễn dịch, giúp giảm các triệu chứng của xạ trị, giúp tinh thần, thể chất được cải thiện rõ rệt, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Hơn nữa, đối với những bệnh nhân mất đi cơ hội phẫu thuật hoặc bệnh nhân giai đoạn muộn có tái phát, di căn, phương pháp này cũng có khả năng giảm những triệu chứng lâm sàng, giúp cân bằng, hồi phục hệ thống miễn dịch tự thân, giúp bệnh nhân có cơ hội thu nhỏ khối u hoặc kéo dài sự sống.

Qua những thực tiễn lâm sàng, với sự kết hợp liệu pháp miễn dịch sinh học trong điều trị, bất kể là bệnh nhân ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm hay giai đoạn muộn hay di căn cũng đều có những lợi ích và hiệu quả nhất định.

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *