QUẢ MƠ – SIÊU KIỀM VÀ NÂNG MIỄN DỊCH

Dựa theo phát hiện của sở nghiên cứu thực phẩm tỉnh Norin Nhật Bản năm 1999 cho rằng trong tinh chất của quả mơ có những thành phần chức năng sau, chủ yếu bao gồm acid citric, acid malic, HMF và hydroxy methylfurfural citric acid ester (mumefural) …gồm có tất cả 16 tác dụng lớn.

1.TÁC DỤNG SÁT KHUẨN CỦA QUẢ MƠ

A.Cho quả mơ khô vào cơm sẽ không bị hỏng, đây là kinh nghiệm mà người Nhật truyền lại từ xa xưa.

B. Căn bệnh dịch tả xảy ra vào thời Edo đến thời Minh Trị đã từng khiến cho người Nhật rơi vào tình cảnh tử vong , lúc đó quả mơ được xem như là loại vũ khí hiệu quả để chống lại căn bệnh tả.

C. Tinh chất của quả mơ có tác dụng diệt khuẩn mạnh mẽ các loại vi khuẩn trong ruột và dạ dày, chất acid citric có tác dụng hữu hiệu trong việc cải thiện tình trạng đau bụng đi ngoài.

2.THỰC PHẨM TÍNH KIỀM SIÊU MẠNH

A.Nếu ăn 100g đường cát trắng (thực phẩm có tính acid) thì chỉ cần ăn 2g tinh chất mơ là có thể trung hòa thành phần vị chua.

B.Làm cho máu trong cơ thể duy trì ở trạng thái tính kiềm yếu, con người mới có thể khỏe mạnh được. Khi máu xuất hiện tính acid nó sẽ xảy ra triệu chứng lo lắng bất an , nhạy cảm thần kinh , các trạng thái khác như đau đầu, hoa mắt, đau mỏi vai , mất ngủ, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường…cũng là do acid trong máu gây ra.

3.CHỨC NĂNG CẢI THIỆN ĐƯỜNG RUỘT VÀ DẠ DÀY

A.Tác dụng thực tế trên động vật trong việc cải thiện ruột và dạ dày.

B.Có tác dụng rõ rệt với người hiện đại ngày nay dễ bị mắc bệnh “ Hội chứng kích thích ruột” (hay còn gọi là dị ứng viêm đường ruột).

C.Ngoài tác dụng có thể cải thiện tình trạng đau bụng đi ngoài , acid hữu cơ trong quả mơ còn có thể thúc đẩy nhu động dạ dày ruột, cải thiện nguyên nhân gây ra táo bón.

4.GIẢM SỰ MỆT MỎI

A.Hàm lượng acid hữu cơ đạt từ 51-58% acid hữu cơ nồng độ cao , kết hợp với khoáng chất hấp thu hàng ngày trong thực vật, hai chất trên kết hợp với nhau tiến nhanh đến vòng acid citric giúp hấp thu và trao đổi tiêu hóa.

B.Trong tinh chất của quả mơ có chứa hàm lượng gấp 10 lần acid citric trong quả chanh, nó có thể chuyển hóa các chất dinh dưỡng thừa thành nhiệt lượng, đồng thời phân giải và thải ra ngoài cơ thể các chất không cần thiết, cơ thể con người sẽ không còn chất acid lactic tích tụ gây mệt mỏi được sinh ra khi thực vật tích trữ không thể đốt cháy hoàn toàn.

C.Có thể cải thiện hiệu quả các hiện tượng mệt mỏi như cứng cơ bắp, đau mỏi vai…

5.GIẢM STRESS

Năm 2003, Nhật Bản đã đưa ra bằng chứng mới nhất về tác dụng chống lại áp lực của tinh chất quả mơ.

6.NÂNG CAO TỈ LỆ HẤP THỤ CANXI

Vì acid citric có thể nâng cao tỉ lệ hấp thụ canxi , và tinh chất trong quả mơ có thể kích thích nhu động dạ dày ruột và thúc đẩy hấp thu dinh dưỡng, hơn nữa có thể hoạt hóa quá trình chuyển hóa , giúp hình thành xương .

7.ĐIỀU TIẾT HUYẾT ÁP

A.Thí nghiệm chứng minh cho thấy quả mơ giảm huyết áp hiệu quả, hơn nữa cũng có thể loại bỏ lượng lớn thành phần Natri gây ra hiện tượng tăng huyết áp.

B.Suy giảm hoạt tính enzim ACE , bài tiết Natri dư thừa, có tác dụng điều tiết huyết áp. [Thuốc chống nhóm ACE] là một trong những thuốc chữa cao huyết áp, ACE là chỉ enzim tồn tại trong máu làm cho huyết áp tăng lên. [Thuốc chống nhóm ACE] có thể chống lại hoạt tính của loại enzim này, có hiệu quả trong việc giảm huyết áp.

8.TÁC DỤNG CHỐNG DỊ ỨNG

A.Sức miễn dịch giảm sút là nguyên nhân gây gia tăng các loại bệnh dị ứng, tinh chất quả mơ có thể giảm nhẹ tình trạng của bệnh dị ứng.

B.Tinh chất quả mơ có thể phòng ngừa hiệu quả và cải thiện các bệnh dị ứng với phấn hoa, viêm da và hen suyễn.

9.TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG GAN

A. Phòng ngừa lắng cặn chất béo, bảo vệ và tăng cường chức năng gan.

B.Tinh chất quả mơ giàu hàm lượng acid hữu cơ có thề nâng cao chức năng của gan giúp giải độc và có thể phòng chống lắng cặn chất béo trong gan và huyết quản để bảo vệ gan.

10.HIỆU QUẢ TRONG CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

A. Tinh chất quả mơ có thể thúc đẩy trẻ hóa tiết tố hormon, cũng có hiệu quả đối với tàn nhang và mụn trứng cá.

B.Tác dụng của quả mơ có thể giúp các cơ quan nội tạng khỏe mạnh , đây cũng là lời diễn thuyết của Ts. Matsumoto Hiroshichi khi đến Đài Loan : “ Không nên chỉ làm một người đẹp ở bên ngoài , mà cũng cần phải làm người đẹp cả ở bên trong, vẻ đẹp khỏe mạnh bên ngoài sẽ làm cho bạn xinh đẹp , cái đẹp ở bên trong cơ thể sẽ làm cho bạn sống thêm 5 năm nữa.”

C.Lượng mỡ dư thừa là kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và sắc đẹp , cách nhanh nhất của làn da đẹp nằm ở chỗ duy trì bên trong cơ thể luôn được khỏe mạnh.

11.CẢI THIỆN LƯU THÔNG MÁU

A.Tinh chất trong quả mơ có tác dụng điều tiết lưu thông máu cho cả những trường hợp máu khó lưu thông.

B.Qua sự kiểm chứng đã chứng minh rằng chất Mumefural có trong quả mơ có tác dụng tuyệt vời cho sự lưu thông máu và có khả năng ức chế tế bào ung thư.

12.NÂNG CAO CHỨC NĂNG MIỄN DỊCH CỦA CÁC TẾ BÀO

A.Mấu chốt của việc nâng cao khả năng miễn dịch chính là tăng cường các tế bào miễn dịch các đại thực bào; các đại thực bào có lợi sẽ ăn những thực bào ngoại lai như tế bào tác nhân gây bệnh, hoá chất độc hại, chất thải của cơ thể, tế bào ung thư, điều này vô cùng có lợi cho cơ thể con người.

B.Tinh chất trong quả mơ có tác dụng thúc đẩy phát triển của những thực khuẩn có lợi, trong thực nghiệm đã chứng minh quả mơ có tác dụng tăng gấp hai lần số lượng những tế bào thực khuẩn có lợi đồng thời cải thiện chức năng của nó.

13.PHÒNG NGỪA BỆNH UNG THƯ

A.Hiệu quả rõ rệt trong ức chế những đột biến gây ung thư. Qua kiểm chứng cho thấy, tinh chất trong quả mơ có khả năng ngăn chặn sự đột biến tế bào thường thành tế bào ung thư.

B.Tự tiêu diệt các tế bào ung thư.

C.Giảm độc tính của thuốc chống ung thư và giảm tác dụng phụ của thuốc.

D.Có hiệu quả đối với cả bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng).

14.PHÒNG NGỪA BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN SỎI

Tinh chất trong quả mơ giàu acid citric, nếu trong máu có canxi nhưng với sự kết hợp của acit citric có thể hòa tan canxi dư thừa để ngăn ngừa bệnh liên quan đến sỏi.

15.HIÊU QUẢ TRONG VIỆC GIẢM ĐAU

A.Quá trình kiểm chứng đã chứng minh chất BG trong quả mơ có tác dụng giảm đau tương tự như aspirin.

B.Tinh chất trong quả mơ có tác dụng ngăn ngừa hoặc cải thiện tình trạng đau đầu.

16.CHẤT CHỐNG OXI HOÁ

A.Có tác dụng loại bỏ những nguyên nhân gây ra hiện tượng Oxi hoá

B.Có thể loại bỏ sự lão hoá, thủ phạm gây ung thư – chính là hoạt chất gây ra hiện tượng Oxi hoá, trong quá trình hô hấp sẽ hít phải những chất Oxi hoá vào cơ thể và vì một lý do nào đó tạo thành nguyên nhân phản ứng hoá học, gây nên sự Oxi hoá một cách mạnh mẽ, nó sẽ gây ra sự lão hoá dẫn đến những tế bào thường đột biến thành tế bào ung thư, nhưng tinh chất của quả mơ có thể loại bỏ được những hoạt chất Oxi hoá đó, đây chính là chìa khoá của sứa khoẻ.

“Tinh chất mơ” là thực phẩm có lợi cho sức khoẻ được ví quý như vàng đen, 1 kg mơ tươi chỉ chiết suất được 20g tinh chất mơ và nồng độ đậm đặc gấp 40 lần so với sản phẩm cô đặc.

Đông Nam Y Dược NGUYÊN GIÁC

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 093.636.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *