QUAN NIỆM VÀ GÓC NHÌN THỰC TẾ

QUAN NIỆM VÀ GÓC NHÌN THỰC TẾ
(Cái nhìn thiển cận của một số bác sĩ cũng như ở một số gia đình bệnh nhân)

Một số bác sĩ cho rằng bệnh ung thư chỉ có Tây y mới chữa được mặc dù chính họ hàng ngày chứng kiến tại bệnh viện nơi mình đang khám chữa bệnh rất nhiều bệnh nhân chết và không tin Đông y có thể làm được giống như họ. Một số bác sĩ còn tiêu cực hơn đó là y lệnh cấm tất cả các bệnh nhân dùng Đông y hoặc bất kể thứ gì khác ngoài Tây y.

Với nhiều gia đình hiện nay có người thân mắc ung thư, quan điểm của họ rất rõ ràng: Chữa theo Tây y tuyệt đối, làm theo tất cả những gì bác sĩ yêu cầu nếu chết đó là do số phận.

Câu hỏi: Nhiều bác sĩ, nhiều gia đình bệnh nhân ung thư có thực sự hành động như vậy không?
Câu trả lời: Có rất nhiều.

Chính vì vậy nhiều bác sĩ điều trị ung thư, gia đình có người thân mắc ung thư đã gián tiếp làm cho sự sống bệnh nhân ngắn lại và chất lượng sống đa phần là tồi tệ cùng với những chi phí khủng khiếp.

Trong nhiều năm điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp Tăng cường Miễn dịch, mỗi khi Khánh ngồi bổ sung kiến thức về chuyên môn lại tự hỏi nhau rằng: Nếu một bệnh nhân ung thư tới viện, mang trong mình thêm nhiều bệnh lý khác như tim mạch, tiểu đường, suy thận hoặc nhiều lý do khác mà Tây y không thể can thiệp (y học bó tay)…khi đó những bác sĩ từng ra y lệnh cấm dùng Đông y cũng như phương pháp khác sẽ nói gì? Với bao năm kinh nghiệm luôn cho mình là nhất lúc này sẽ ra y lệnh gì?
Câu hỏi này dành cho các bác sĩ luôn cho mình là nhất.

Còn những gia đình có khái niệm: Điều trị Tây y trước đã, khi bệnh viện trả về lúc đó mới tìm đến Đông y…thì hỡi ôi!!! cơ thể bệnh nhân không còn chút hy vọng nào nữa rồi, hoá chất, xạ trị liều cao đã tàn phá cơ thể họ. Những trường hợp này Khánh biết là họ sẽ chết nhưng oái oăm thay nhiều gia đình sau đó lại rêu rao: Đấy đấy, người nhà tôi cũng đi điều trị Đông y mà cũng có được đâu, tệ hơn họ còn coi đó là lừa đảo. Từ đáy lòng, Khánh khuyên những gia đình như vậy đừng nên đưa bệnh nhân đi điều trị thêm nữa ở bất kể đâu sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của nơi chữa.

Hãy cùng nhìn thực tế về một số bệnh nhân mà bệnh viện Tây y đã từ chối điều trị cho về nhà ăn gì thì ăn, uống gì thì uống…lý do là bệnh nhân tới viện lúc bệnh quá nặng hoặc được điều trị Tây y nhưng đã dùng hết phác đồ mà bệnh vẫn cứ nặng lên.

Đầu năm 2017, Chị Hương, một cô giáo, bị ung thư phổi di căn được bác sĩ chỉ định điều trị 11 đợt hóa chất, điều trị đến đợt thứ 10 thì được bác sĩ thông báo: hóa chất không có tác dụng với chị…
Chị đến gia đình Khánh điều trị được 1 năm, kết quả khám đều rất tốt, các xét nghiệm trong hơn 4 năm qua cho thấy ổn định.

Chị Hương giới thiệu người nhà của mình là chú Vững ( 80 tuổi) đến Khánh điều trị đầu năm 2018, chú bị ung thư Phổi giai đoạn cuối, điều trị qua 1 lần hóa chất nhưng do tuổi cao, sức khỏe yếu nên không chịu nổi. Hiện tại sau hơn 3 năm điều trị, kết quả khám ổn định, sức khỏe tốt, hàng năm chú vẫn uống thuốc đều của gia đình Khánh.

Cuối năm 2017, anh Chiến (Thanh Hoá).
Anh bị ung thư Tụy di căn phúc mạc, một căn bệnh có thể làm bệnh nhân ra đi trong vòng một vài tháng vậy mà anh đã sống đến nay đã là hơn 4 năm với chất lượng sống rất cao, vẫn đi làm đồng hàng ngày.

Em Hằng (Thái Bình)
Em bị ung thư vú di căn hạch dị dạng, điều trị Tây y một thời gian thì kháng hoá chất, viện trả về. Đầu năm 2017 em được chị dâu đưa đến gia đình Khánh điều trị, bệnh viện bó tay nhưng gia đình Khánh thì chưa…Em Hằng điều trị tại gia đình Khánh cho kết quả rất tốt, sau hơn 4 năm với nhiều lần tái khám vẫn cho kết quả hơn cả mong đợi.

Đó là một số ít những ví dụ điển hình ở những bệnh nhân không còn lối thoát khi đến bệnh viện, nơi được cho là duy nhất có thể chữa được bệnh ung thư nhưng đã bị từ chối, vậy mà họ vẫn sống được nhiều năm tiếp theo với chất lượng sống cực cao, chi phí điều trị vô cùng thấp khi điều trị theo phương pháp tăng cường Miễn dịch.

Một ví dụ rất hay nữa, chỉ mới cách đây có 1 năm. Anh Thế ở Tuyên Quang bị mắc 2 ung thư cùng lúc, ung thư Vòm họng và ung thư Thực quản. Do mắc 2 ung thư đều ở giai đoạn muộn nên bác sĩ đã không thể điều điều trị do vậy anh đã tìm đến Khánh. Kết quả 1 năm điều trị thật kỳ diệu với anh, bệnh tốt lên, sức khỏe tốt lên, đi du lịch không là vấn đề với anh…kết quả đó chính là niềm vui, hạnh phúc của cả gia đình.

Đó chỉ là những thông tin thực tế Khánh gửi tới mọi người, thông tin này giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn, khách quan hơn mà thôi.

Khánh yêu tất cả mọi người!

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936362656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *