SÁNG SUỐT LỰA CHỌN

SÁNG SUỐT LỰA CHỌN

Khi biết mình mắc ung thư, sự lựa chọn hàng đầu của đa số bệnh nhân chính là gấp rút vào viện, yêu cầu điều trị những gì được cho là tốt nhất vì mạng sống còn quý hơn tiền. Về phía bệnh viện, họ sẽ đáp ứng những yêu cầu của bệnh nhân cũng như gia đình, với phương pháp điều trị đã được định hình sẵn, phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, thuốc đích….kể cả loại đắt tiền nhất, kể cả những bác sĩ có tiếng cũng được nhờ vả thông qua sự quen biết, mong muốn đem đến sự điều trị tốt nhất cho người bệnh.
Mất rất nhiều tiền với bao hy vọng tràn trề nhưng chỉ sau vài tháng, một năm rất nhiều bệnh nhân đã điều trị được cho là tốt nhất vẫn tái phát trở lại, di căn chỗ này chỗ kia.
Bệnh nhân lại được chỉ định quay vào viện, tiếp tục phác đồ điều trị cũ, thay đổi hoá chất loại khác…

Một câu hỏi đặt ra: Lần điều trị đầu tiên, những gì được cho là tốt nhất đã áp dụng cho bệnh nhân, vậy lần điều trị tiếp theo khi đã kháng hoá chất liệu bạn còn niềm tin vào khả năng cứu sống được mình nữa hay không?
Biết cơ hội còn lại là rất thấp nhưng rất nhiều người vẫn tiếp tục lao vào ngõ cụt, kết cục rất bi thương.

Một câu hỏi khác được đặt ra: Sao không tìm cho mình một phương pháp khác, hoặc cùng kết hợp với phương pháp khác để tăng khả năng kéo dài sự sống cũng như chất lượng sống? Dẫu biết rằng điều trị khi tái phát rất khó khăn, nhưng thay đổi phương pháp sẽ đem đến ít nhiều hy vọng, trong khi phương pháp cũ chắc chắn thất bại mà còn thất bại trong đau đớn cùng cực.

Câu chuyện về bệnh nhân Nguyên ở Hà Nam là một ví dụ. Anh bị ung thư Thanh quản, điều trị ở bệnh viện ổn định chưa đầy 1 năm thì bệnh tái phát. Khi tái phát, anh được chỉ định vào viện hoá chất tiếp, lúc này niềm tin ở gia đình đã bị lung lay, mất phương hướng. Giữa lúc thất vọng chưa tìm được lối thoát, con gái anh sống ở nước ngoài rất hiểu vấn đề đó nên đã nhanh chóng tìm thêm giải pháp khác cho bố mình và qua FB em biết đến Khánh. Em điện thoại trao đổi tình trạng bệnh của bố mình, khi đã có niềm tin qua các bài Khánh đăng, không chần chừ em lấy thuốc luôn cho bố mình, thời điểm đó vào tháng 10/2019.
Sau 2 năm điều trị với nhiều lần tái khám đều âm tính và đó là kết quả tuyệt vời với anh, với gia đình đặc biệt với cô con gái đang sinh sống ở nước ngoài.

Chọn lựa phương pháp điều trị cho từng giai đoạn của bệnh là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng sống, đến khả năng kéo dài sự sống của bệnh nhân, hơn nữa đó là chi phí điều trị không làm cho gia đình bị ảnh hưởng nhiều trong thời điểm khó khăn như hiện nay.

Khánh yêu tất cả mọi người.

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Thầy thuốc. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936362656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *