SỎI THẬN ĐỂ LÂU NGÀY DỄ THÀNH UNG THƯ

Không nên chủ quan với vấn đề sỏi thận các bạn nhé!
———————
Trên 90% bướu đặc ở thận là ung thư nhưng hầu hết các trường hợp ung thư thận đều bị phát hiện trễ, cho dù có thể tầm soát được.

SỎI THẬN ĐỂ LÂU NGÀY DỄ THÀNH UNG THƯ

Ung thư thận thường là căn bệnh của người già, từ khoảng 50 đến 70 tuổi, tuy nhiên gần đây bệnh có xu hướng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân gây ung thư thận ít ai ngờ tới là sỏi thận. Các chuyên gia cho biết, có những trường hợp bị sỏi thận lâu năm, để sỏi lớn gây nhiễm trùng lặp đi lặp lại nhiều lần gây kích thích tổn thương niêm mạc thận dẫn đến ung thư.

Sỏi thận lớn có kích thước từ 3cm- 4cm để lâu trong vòng 5 – 10 năm có nguy cơ chuyển biến thành ung thư thận rất cao. Bướu thận hay sỏi thận đều được phát hiện rất đơn giản bằng cách siêu âm bụng. Hầu hết các trường hợp đều phát hiện tình cờ thông qua khám sức khỏe tổng quát. Đặc điểm của bênh ung thư thận không biểu hiện bệnh nhiều, đến khi biểu hiện bệnh nặng thì cũng đã muộn, đến giai đoạn cuối.

Dấu hiệu ung thư thận dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường. Ung thư thận xếp thứ 7 trong các loại ung thư ở Nam và xếp thứ 10 ở Nữ. Bệnh đến khi phát hiện thường vào giai đoạn cuối, nguyên nhân là do các biểu hiện ban đầu thường trùng gây nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh thông thường.

Kích thước khối u ở thận khoảng dưới 7cm không có triệu chứng điển hình và dễ bị bỏ qua. Đến giai đoạn bệnh hoành hành tức là giai đoạn cuối cũng chỉ có khoảng 30% bệnh nhân có các triệu chứng như đi tiểu ra máu, thăm khám có khối u ở thận hay đau bụng.

Dưới đây là các dấu hiệu hướng đến ung thư thận như:

– Đau tức vùng lưng dưới, vùng hông đột ngột: cơn đau do ung thư thận thường diễn ra đột ngột ở một bên hông lưng. Cơn đau nhói hoặc âm ỷ làm người bệnh rất mệt mỏi. Nếu cơn đau xuất hiện bất ngờ, sau đó kéo dài ngày ra thì cần đi khám ngay.

– Đi tiểu ra máu: đây là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư thận. Khi thấy nước tiểu đổi màu, có màu đỏ, màu đậm hoặc màu nâu cần nghĩ ngay đến bệnh lý và đi khám bác sĩ ngay.

– Có khối u ở bụng: khi ung thư thận, bệnh nhân có thể sờ và cảm thấy khối u ở bụng. Tuy nhiên hầu hết các trường hợp có thể sờ cảm thấy khối u cũng là lúc khối u đã to và bệnh đã vào giai đoạn nặng không giữ được thận, không thể điều trị theo phương pháp cắt bỏ khối u.

– Bị sốt: sốt cũng là triệu chứng hay gặp, tuy nhiên sốt không xuất hiện độc lập mà đi kèm với triệu chứng đau lưng, đau hông tiểu ra máu.
Ngoài những triệu chứng trên còn có các triệu chứng khá như mệt mỏi, sụt cân, …

Như vậy những người bị sỏi thận cần điều trị triệt để bằng nhiều phương pháp rất phổ biến hiện nay. Đặc điểm của sỏi thận là rất dễ tái phát, vì vậy người bệnh cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập đều đặn để tránh tái phát. Thăm khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời.

* Đối với những người mắc bệnh sỏi thận, đặc biệt là sỏi có kích thước (dưới 20 mm), thường có những cơn đau gây trở ngại cho công việc và cuộc sống. Hoặc những người đã mổ lấy sỏi 1 lần có nguy có tái phát thì người bệnh có thể dùng phương pháp Đông Y. Uống thuốc Đông y là phương pháp điều trị an toàn, ít tốn kém và giảm thiểu khả năng tái phát.

Viên thuốc điều trị Tán sỏi hoàn sẽ giúp bệnh nhân bị sỏi thận giảm ngay cơn đau chỉ sau vài ngày cho đến 1 tuần sử dụng. 70% bệnh nhân sau 1 liệu trình điều trị 2 tháng sỏi thận đã hết hoàn toàn hoặc còn rất nhỏ. Uống 2 liệu trình có đến 90% bệnh nhân sỏi thận khỏi hoàn toàn.
Thuốc có nguồn gốc dược liệu tự nhiên giúp điều trị hiệu quả an toàn, không tác dụng phụ; có thể sử dụng lâu dài, ngăn ngừa tái phát.

=====================
Để phòng tránh nguy cơ ung thư thận đến từ bệnh sỏi thận Khánh nhận điều trị bệnh xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh từ đó sẽ hạn chế tối đa tái phát.

======================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *