TẠI SAO CƠ THỂ CẦN ĐƯỢC “BẢO DƯỠNG” KHI CÒN TRẺ?

Ngày nay chúng ta thường nghe nói: “Trẻ thì quãng đường từ nhà tới Cơ quan, già thì quãng đường từ nhà tới Bệnh viện…”.
Đừng để điều đó đến với chúng ta mọi người nhé. Hãy biết bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ.

Vẫn biết rằng, sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, nhưng không phải ai cũng biết cách bảo vệ tài sản ấy.

▪Tuổi trẻ và căn bệnh “sống gấp”
Trong cuộc sống hiện đại, nhiều bạn trẻ đang lao vào một cuộc sống gấp gáp, mải mê với công việc mà bỏ bê sức khỏe cho đến khi cơ thể không chịu đựng được nữa mà buộc phải “lên tiếng”. Đến lúc phải chống chọi với bệnh tật, bạn mới hiểu ra sức khỏe đóng vai trò quan trọng như thế nào.
Minh Hà (Hà Nội) là phóng viên truyền hình năng nổ. Mong muốn khẳng định bản thân khiến cô lao vào các chuyến công tác dài ngày. Những ngày đi sớm về muộn khiến Hà mệt mỏi, thiếu ngủ thường xuyên, ăn uống thất thường nhưng cũng không làm cô quá bận tâm. Cho đến một ngày, sau chuyến công tác dài 3 tháng trở về nhà, mẹ cô “tá hỏa” khi thấy con gái không khác gì “một bộ xương di động”, da vàng vọt, người gầy gò, sắc mặt nhợt nhạt. Đây là hệ quả của một thời gian dài Hà bỏ bê sức khỏe.
Đến gặp bác sĩ, Hà được biết mình đã mắc phải bệnh đau dạ dày và suy nhược cơ thể vì gần đây chế độ ăn uống và sinh hoạt của cô quá thất thường. Sau một thời gian ăn uống đầy đủ, bổ sung dưỡng chất, sức khỏe của Hà hồi phục nhanh chóng.
Sức khỏe của con người là tài sản quý báu nhưng không phải vô tận. Khi còn trẻ, chúng ta có thể mải mê làm việc để khẳng định giá trị bản thân, nhưng cũng nên “bảo dưỡng” sức khỏe thường xuyên, đừng để đến lúc cơ thể phải “lên tiếng” thì hậu quả sẽ khó lường.

▪Hậu quả khi về già
Từ tuổi trung niên trở đi, khi những dấu hiệu lão hóa xuất hiện, cơ thể con người dễ bị nhiều bệnh tật “ghé thăm” cùng lúc. Đặc biệt, với những người không biết giữ sức khỏe khi còn trẻ thì sự “ghé thăm” của bệnh tật càng đến sớm, đến nhiều và nhanh hơn.
Đối với người già, các căn bệnh phổ biến thường gặp là: xương khớp, tim mạch, huyết áp… Để có một sức khỏe vượng, người già nên bồi bổ cơ thể bằng dinh dưỡng và sử dụng các sản phẩm ưu việt để “khắc chế” tối đa bệnh tật.

▪Giải pháp toàn diện cho sức khỏe
Để có một cơ thể luôn khỏe mạnh và trẻ trung, mỗi người hãy rèn luyện cho mình một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.
Ngoài ra, việc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ cũng là giải pháp được nhiều người ưa chuộng và tin dùng bởi tính thiết thực, nhanh gọn và mang lại hiệu quả cao trong việc duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Đông Nam Y Dược NGUYÊN GIÁC

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *