TẠI SAO NÊN CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG ĐÔNG Y?

Hiện nay, tâm lý chung của mọi người khi gặp một vấn đề gì đó về sức khỏe thì các thuốc Tây Y luôn là lựa chọn đầu tiên bởi tác dụng nhanh và mạnh của nó. Tuy nhiên, các thuốc Tây Y luôn có những tác dụng phụ nhất định. Hơn nữa dùng nhiều, người bệnh dễ phụ thuộc vào thuốc và bị nhờn thuốc. Do đó, đối với những bệnh mạn tính, dai dẳng, thậm chí phải dùng thuốc cả đời như viêm đại tràng thì thuốc Tây Y không phải lựa chọn tối ưu. Tốt hơn hết người bệnh nên lựa chọn những bài thuốc y học cổ truyền. Lý do tại sao?
– Thứ nhất: Đông y chữa viêm đại tràng theo nguyên lý chữa bệnh, chữa tận gốc. Khác với tây y ở chỗ: Tây Y sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn, nấm gây bệnh cũng có nghĩa đồng thời diệt luôn vi khuẩn có ích làm cho bệnh trở thành một vòng luẩn quẩn khó chữa hơn, vì thành niêm mạc đại tràng rất mỏng rất dễ tổn thương. Trái lại Đông Y sử dụng các thảo dược như Hoàng Liên, Hoàng đằng, Kha Tử, Mộc Hương, Nghệ… có tác dụng như những kháng sinh kháng viêm chống nấm tự nhiên, phù hợp với cơ thể mà không làm mất đi hệ vi khuẩn có ích đường ruột. Thích hợp cho những bệnh mãn tính phải dùng thuốc kéo dài như viêm đại tràng.
– Thứ hai: Theo Đông y chữa bệnh viêm đại tràng trước hết phải bồi bổ nâng đỡ cơ thể, có sức khỏe mới át được bệnh tật. Theo đó các vị thuốc trong Đông y trước hết phải hướng đến việc bổ dưỡng khí huyết, nâng cao sức đề kháng làm cho người viêm đại tràng tăng hệ miễn dịch tự nhiên, quen dần với môi trường tự nhiên
– Thứ ba: Giá thành của các loại thuốc Đông y rẻ hơn nhiều so với thuốc Tây y
======================
Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 0936.36.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *