Điều trị Ung thư đại tràng

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ GÂY UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

Mặc dù đến nay chưa có kết luận nguyên nhân chính xác gây nên ung thư đại trực tràng, nhưng theo các nghiên cứu và các chuyên gia thì chính thói quen ăn uống không lành mạnh là 1 trong số các yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn tới các căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Bởi đại tràng và trực tràng là nơi chứa đựng, bài tiết các chất thải tiêu hóa (phân), vậy nên khi chúng ta ăn uống không hợp lý và khoa học, các chất thải này sẽ không thải ra kịp thời mà tích tụ lại trong cơ thể, từ đó gây ra nhiều bệnh và tăng nguy cơ mắc ung thư.
Trong cuốn sách Điều trị ung thư của bác học Golzen người Đức có đoạn nói rằng: “Ung thư là sự trả thù của tự nhiên, bởi con người sử dụng thức ăn sai lầm.
Trong 10.000 trường hợp ung thư thì 9.999 trường hợp là do sự đầu độc từ phân của chính mình. Chỉ có 1 trường hợp là do sự biến đổi mà thoái hóa mà thôi”.

Phân tích của Lương y, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai, Tổng giám đốc Bảo Long Đường thì: Đối với thói quen ăn đồ ăn thường ép và tinh lọc (có những người mỗi bữa ăn chỉ vài lát thịt, một lát bánh mì với bơ sữa) thì sau mỗi bữa như thế thì gần như không tạo thành phân mà chỉ tồn tại một lớp váng phân bên trong đại tràng.
Những váng phân này bám vào vách đại tràng giống như người ta trát dần các lớp vữa lên tường. Cứ như thế một thời gian dài các cục phân bám ở vách đại tràng ngày một to lên.

Tới tuối 40 trở đi, nhiều người bên trong đại tràng có những cục phân to như hạt nhãn, rắn như đá, bám vào vách đại tràng làm đại tràng rúm lại, gây cản trở lưu thông tiêu hóa.
Đối với thói quen ăn đồ ăn ít chất xơ (rau, củ, quả) sẽ không cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng, chất xơ cho những vi khuẩn có lợi trong trực tràng (các vi khuẩn nay tạo ra nhiệt làm ấm đại tràng và toàn bộ khung bụng bao gồm cả các dòng máu chảy qua), dẫn tới các vi khuẩn này chết dần đi.

Ngoài ra, nhiều người có thói quen nhịn đại tiện hoặc táo bón không đại tiện hàng ngày được. Những độc tố ở phân sẽ thấm vào mạch máu rồi trở về gan, tạo thành các u cục trong gan làm cho mặt gan thô , làm giảm chức năng gan và gây nhiều bệnh khác.

Bên cạnh thói quen ăn uống không lành mạnh, các nghiên cứu trên thế giới cũng chỉ ra những yếu tố nguy cơ chắc chắn làm bệnh nhân dễ mắc bệnh ung thư đại trực tràng như:
– Các polyp trực tràng: Các polyp mọc trên thành bên trong của đại tràng hoặc trực tràng và thường gặp ở người trên 50 tuổi. Hầu hết các polyp là lành tính (không phải ung thư), nhưng một số polyp (u tuyến) có thể trở thành ung thư.
– Viêm loét trực tràng hoặc bệnh Crohn: Một người đã bị một bệnh lý gây ra viêm trực tràng (như viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn) trong nhiều năm sẽ có nguy cơ ung thư tăng cao.
– Tiền sử cá nhân từng bị ung thư: Một người đã bị ung thư trực tràng có thể phát triển ung thư trực tràng lần thứ hai. Ngoài ra, phụ nữ có tiền sử ung thư buồng trứng, tử cung (nội mạc tử cung), hoặc ung thư vú có nguy cơ cao hơn một chút bị phát triển ung thư trực tràng.
– Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư trực tràng: Nếu bạn có một tiền sử gia đình dương tính của bệnh ung thư trực tràng, bạn có nhiều khả năng hơn những người khác bị phát triển căn bệnh này, đặc biệt là nếu người thân của bạn đã bị ung thư khi còn trẻ.
Một số yếu tố sau cũng có thể dẫn tới ung thư trực tràng là:
• Là người lớn tuổi – tuổi càng cao nguy cơ mắc càng cao hơn. Hơn 90% số người mắc bệnh này được chẩn đoán sau tuổi 50 và lớn hơn.
• Một chế độ ăn uống nhiều chất béo bão hòa và calo, ít chất xơ
• Uống nhiều rượu, nghiện rượu
• Những phụ nữ mắc ung thư vú, buồng trứng và cổ tử cung
• Bệnh nhân bị viêm loét đại tràng.
• Thừa cân / béo phì.
• Hút thuốc lá: Các nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá có liên quan đáng kể với tăng nguy cơ ung thư đại tràng và tử vong.
• Ít hoạt động thể chất, lười vận động.
======================

Điều trị Ung thư đại tràng như nào?

(Viết mô tả tiếp và để liên hệ bên dưới)

Liên hệ:
Thầy thuốc Phạm Quốc Khánh
Fanpage: Thầy thuốc Phạm Quốc Khánh
Nhóm Cộng Đồng:
Zalo:
Facebook cá nhân: Phạm Quốc Khánh
Số điện thoại hotline: 0936.36.26.56