UNG THƯ HẠCH SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Ung thư hạch tỷ lệ tái phát cao dù đã được điều trị ở bất kể giai đoạn nào của bệnh. Với các trường hợp u hạch giai đoạn cuối thì các phương pháp điều trị tây y đều không còn hiệu quả, thời gian sống được từ 6 tháng đến 1 năm.

Ung thư hạch là bệnh lý vô cùng nguy hiểm của hệ thống hạch lympho. Bệnh thường xuất hiện nhiều nơi trên cơ thể với những triệu chứng không rõ ràng, đặc biệt đối với ung thư hạch ở những vùng sâu như tâm thất, xương chậu thì rất khó để phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy ung thư hạch sống được bao lâu? Đây chính là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân bị ung thư hạch quan tâm.

Để xác định được một bệnh nhân có khả năng điều trị khỏi hay không, bệnh nhân ung thư hạch sống được bao lâu, các bác sĩ phải dựa vào một số yếu tố như : loại giải phẫu bệnh, giai đoạn sớm hay trễ, tuổi, chỉ số hoạt động cơ thể…

Với những bệnh nhân ung thư hạch ở giai đoạn đầu, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Về việc điều trị thì hiện nay áp dụng cách điều trị tổng hợp. Dựa vào các khối u khác nhau, loại bệnh lý khác nhau và thời kì bệnh khác nhau mà ứng dụng một cách có kế hoạch, hợp lý các phương pháp điều trị hiện có, bảo vệ cơ thể tốt nhất, tiêu diệt triệt để các tế bào ung thư, cải thiện chất lượng cuộc sống. Các phương pháp điều trị dược áp dụng cho u hạch ác tính bao gồm: phẫu thuật ngoại khoa, xạ trị, hóa trị, đông y…. Ngoài ra, phẫu thuật kết hợp với hóa, xạ trị có hiệu quả điều trị tốt nhất với u hạch ác tính, thuốc đông y có tác dụng tăng cường và hồi phục chức năng miễn dịch của cơ thể, điều chỉnh khả năng kháng bệnh , tăng hiệu quả điều trị và làm giảm các tác dụng phụ do hóa, xạ trị mang lại.
Với các trường hợp phát hiện ở giai đoạn sớm thì khả năng điều trị thành công là trên 80%. Tuy nhiên sau khi khỏi bệnh vẫn có thể tái phát nên bệnh nhân cần phải tái khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ. Do đó câu trả lời cho câu hỏi: “Ung thư hạch sống được bao lâu là phụ thuộc và tình trạng bệnh nhân và giai đoạn phát hiện bệnh.

Với các trường hợp u hạch giai đoạn cuối, u hạch không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể sống được từ 6 tháng đến 1 năm. U hạch trong giai đoạn này đã phát triển mạnh, thậm chí còn di căn nên các phương pháp điều trị như phẫu thuật ngoại khoa, xạ trị hay hóa trị thường không có hiệu quả cao. Bệnh nhân có thể kết hợp uống thuốc đông y để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Do đó, trước khi u hạch phát triển mạnh, bạn cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe khi có những dấu hiệu liên quan đến bệnh ung thư hạch. Bệnh ung thư hạch sống được bao lâu phụ thuộc vào điều trị và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

=================================
Lương y Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 093636.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *