UNG THƯ TUYẾN GIÁP THƯỜNG DI CĂN ĐẾN ĐÂU TRƯỚC TIÊN?

UNG THƯ TUYẾN GIÁP THƯỜNG DI CĂN ĐẾN ĐÂU TRƯỚC TIÊN?

Ung thư tuyến giáp là một bệnh khá phổ biến, giống như các bệnh ung thư khác, bệnh ung thư tuyến giáp nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Ngược lại, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ gây ra những biến chứng xấu, ảnh hưởng đến các cơ quan khác cũng như đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân.

Nhiều người tỏ ra băn khoăn khi đã chuyển sang giai đoạn nặng thì bệnh ung thư tuyến giáp di căn đến vị trí nào trước tiên? Ung thư tuyến giáp di căn đến đâu trước tiên?

Trả lời câu hỏi này các chuyên gia của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết ung thư tuyến giáp là một bệnh tương đối hiếm gặp chiếm khoảng 1% các loại ung thư phát sinh trong cơ thể con người. Đa số bệnh ung thư tuyến giáp là carcinom biệt hóa tốt, bệnh có diễn biến âm thầm, phương pháp điều trị chính là phẫu thuật.

Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng di căn. Một số vị trí tế bào ung thư tuyến giáp di căn đến là não, phổi, dạ dày, gan, xương…

Với mỗi vị trí ung thư tuyến giáp di căn đến bệnh nhân sẽ có những triệu chứng biểu hiện khác nhau.

 • Tế bào ung thư di căn não.
  Não là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Bất kỳ những tổn thương nào tại khu vực này đều gây ra những ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe cũng như hoạt động của con người. Những bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp di căn đến não thường có một số triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, chức năng hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng.
 • Tế bào ung thư di căn phổi.
  Phổi là một trong những cơ quan trong cơ thể thường xuyên chịu những ảnh hưởng của các tế bào ung thư di căn đến. Một số triệu chứng bệnh nhân có thể gặp khi tế bào ung thư di căn đến bộ phận này là ho, ho ra máu, tràn dịch màng phổi, khó thở…
 • Tế bào ung thư di căn gan.
  Những bệnh nhân mắc ung thư di căn gan thường xuất hiện một số triệu chứng như vàng da, vàng mắt, da nổi mẩn ngứa…
 • Tế bào ung thư di căn xương.
  Trong cơ thể chúng ta bộ xương có tác dụng nâng đỡ các cơ quan bên trong cơ thể. Bệnh nhân mắc ung thư di căn đến xương dẫn đến hiện tương xương giòn, dễ gãy , đau nhức xương khớp…

Đối với những bệnh nhân ung thư tuyến giáp di căn các bác sỹ của chúng tôi cho biết phương pháp điều trị cho bệnh nhân giai đoạn này là rất khó khăn, biến chứng lớn.

Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh cùng những biến chứng có thể xảy ra lời khuyên đầu tiên chúng tôi gửi đến bạn là đi khám sức khỏe thường xuyên để tầm soát ung thư sớm.
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 093.636.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *