XÃ HỘI VÀ BỆNH TẬT

XÃ HỘI VÀ BỆNH TẬT

Vào viện chữa bệnh nhất là bệnh ung thư sẽ là thảm họa với bao gia đình, ngoài bảo hiểm y tế chi trả, bệnh nhân vẫn còn phải trả tiền cho nhiều danh mục không có trong bảo hiểm, nếu bệnh nhân yêu cầu tốt nhất có lẽ số tiền bằng cả gia tài. Ngoài số tiền chi cho vấn đề thuốc men, giường bệnh, dịch vụ y tế vẫn còn vô số các khoản chi khác cũng rất tốn tiền mà ít người đề cập đến đó là: Số người phải bỏ công việc hàng ngày nuôi sống gia đình để đi chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân khi cần, khi các bác sĩ “ới” là phải có mặt để quyết định một số vấn đề của bệnh nhân…ngoài ra còn tiền ăn uống “ăn trực nằm chờ” rất là khổ, không có chỗ nghỉ đành phải thuê nhà nghỉ tạm vừa mất an toàn vừa có nguy cơ người chăm nom cho bệnh nhân không đảm bảo sức khỏe có thể bị ốm…vâng, khi đó người ốm lại chăm sóc người bệnh, khổ lại càng khổ thêm.

Tình trạng xã hội là như vậy, biện pháp của chúng ta bây giờ làm thế nào để cải thiện tình hình?

Câu hỏi này dành cho các bạn!

Rất nhiều bạn biết vậy nhưng đành chấp nhận, đến đâu lo đến đấy, còn tiền thì chữa, hết tiền xin cho bệnh nhân về nhà. Thi thoảng đâu đó (cũng không ít) có bệnh nhân chấp nhận không đi chữa, chấp nhận cái chết để gia đình đỡ khổ, để cho gia đình không rơi vào cảnh bán nhà, bán đất, nợ nần sau này…thật là đau lòng. Một tình cảnh xã hội đồng tiền luôn đi trước.

Nhưng riêng Khánh: Cách thoát ra tình trạng đó chính là đừng để mình bị bệnh, hãy biết cách phòng bệnh, chữa bệnh từ khi chưa phát bệnh, việc làm này sẽ giúp chúng ta luôn có sức khỏe, hạn chế tối đa mắc bệnh…

Để làm được điều đó chúng ta hàng năm cần phải thải độc cho cơ thể, có lối sống lành mạnh nhé các bạn. Làm được điều đó không có nghĩa chúng ta sẽ không bị mắc bệnh, nhưng Khánh chắc chắn rằng nếu chúng ta làm được như vậy sẽ giảm tới 70-80% số lượng người vào viện, qua đó sẽ giảm nghèo đói cho nhiều gia đình.

Đông Nam Y Dược Nguyên Giác

Lương y. Phạm Quốc Khánh
Điện thoại: 093.636.2656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *